KẾ HOẠCH ĐÁNH TRUMP CỦA ĐẢNG DC: Hiệp 2 – Trump không chính danh lại bất tài – 1. Thông đồng với Nga – 2. COVID – 3. Giảm thuế nhà giàu

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-298-ke-hoach-anh-trump-cua-ang-dc.html

Hiệp 2: Trump không chính danh lại bất tài

    Cuộc chiến mới bắt đầu ngay sau khi có kết quả bầu cử mang lại chiến thắng hoàn toàn bất ngờ cho ông Trump. Một loạt chiêu võ thần kỳ mới được tung ra.

1. Thông đồng với Nga

    Ngay sau khi kết quả được công bố, bà Hillary tuyên bố bà không nhìn nhận kết quả -thế nhưng không bị công tố nào truy tố- vì cuộc bầu cử không chính danh -illegitimated. Không chính danh vì Trump đã chiến thắng nhờ Putin giúp gian lận bầu cử. Bà Hillary phớt lờ việc bầu cử được chính quyền Obama tổ chức.

Nguồn: Yahoo News 2/10/2020

    Với hậu thuẫn ngầm của Obama và cỗ võ công khai của truyền thông loa phường, chiêu bài Trump thông đồng với Nga để đắc cử được khua chiêng trống đinh tai nhức óc luôn. Tới độ bộ Tư Pháp của tân TT Trump phải chịu thua, bổ nhiệm công tố độc lập Mueller mở cuộc điều tra để xoa dịu dư luận.

    Cả hai năm sau, sau khi đã tốn cả mấy chục triệu tiền thuế, ông Mueller ra báo cáo: Putin quả có mưu tính quậy phá bầu cử, nhưng không có một người nào của phe Trump can dự vào. Phe ta làu bàu, hậm hực. Cho rằng bộ Tư Pháp kiểm duyệt báo cáo Mueller, đục bỏ nhiều đoạn tố cáo Trump. Đến độ đích thân ông Mueller phải tuyên bố những đoạn bộ Tư Pháp bôi đen trong báo cáo thật sự liên quan đến bí mật an ninh quốc gia theo luật hiện hành không thể công bố và ông đã đồng ý cho bôi đen vì không ảnh hưởng gì đến kết luận của ông trong báo cáo.

    Câu chuyện chỉ tạm ổn khi sự thật lòi ra: toàn bộ câu chuyện thông đồng với Putin, nhất là câu chuyện ly kỳ Trump thuê gái gọi đến tè vào giường trong khách sạn trước đó Obama đã ngủ khi viếng thăm Moscow cũng chỉ là chuyện do phụ tá bà Hillary, anh người Nga tên là Igor Danchenko sáng chế ra từ đầu đến đuôi, được đích thân bà Hillary trả tiền, phê chuẩn, rồi cho  một báo lá cải Buzzfeed (đã khai phá sản!) tung ra để bôi bác Trump, được FBI của Obama dựa vào đó, điều tra sâu rộng ban vận động tranh cử của Trump.

2. COVID

    Trump bị tố đã là thủ phạm giết cả triệu người vì chậm phản ứng hay ngu dốt không biết chặn vi khuẩn COVID. Đây là lập luận chẳng những rẻ tiền mà lại đi ngược lại hoàn toàn thực tế lịch sử. Câu chuyện được coi như chủ điểm tấn công của ứng cử viên TT của đảng DC, Joe Biden.

    Đây là dữ kiện lịch sử:

   Trong khi Biden, đảng DC và cả khối truyền thông loa phường đang vùi đầu vào chuyện đàn hặc Trump lần thứ nhất, thì TT Trump đã ban hành ngay từ đầu tháng 1/2020 nhiều biện pháp như cản du lịch từ Tầu cộng, bị Biden tố ngay là biện pháp bài ngoại cuồng điên -hysterical zenophobia-, và Washington Post cảnh báo “coi chừng đây chỉ là hành động tiếm quyền của tay độc tài Trump chứ COVID chỉ là cúm thường thôi, khỏi lo sợ hoảng“. TT Trump là quốc trưởng đầu tiên trên thế giới nhìn thấy nguy cơ COVID và lấy biện pháp cản. Như vậy chậm phản ứng chỗ nào?

    Sau đó, Trump đã ra lệnh chi 18 tỷ đô cho 6 đại công ty bào chế thuốc quốc tế để giúp họ tìm ra thuốc ngừa và trị, cũng như để đặt mua thuốc trước. Kết quả, thuốc ngừa đã được khám phá trong thời gian kỷ lục chưa tới nửa năm, và cả chục triệu người Mỹ đã là những người đầu tiên trên thế giới được chích ngừa, kể cả Biden khi ông này chưa làm TT. Như vậy chậm phản ứng chỗ nào? 

   Trong một năm đầu khi COVID tấn công và chưa có thuốc gì, dưới thời Trump, hơn 420.000 người bị chết. Sau đó, Biden lên nắm quyền, sau khi đã có thuốc ngừa và thuốc chữa. Một năm dưới quyền Biden, số người chết vì COVID lên tới gần 605.000 người, hơn số chết thời Trump tới 45%. Giữa Trump và Biden, ai bất tài không biết chặn dịch?

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-121-tom-luoc-dien-tien-oi-pho-dich.html

3. Giảm thuế nhà giàu

  Đây là chiêu đánh Trump của Biden.

  Việc đánh thuế, ngoài mục đích tái phân phối lợi tức như phe cấp tiến đòi hỏi, cũng là cách điều hành kinh tế, chẳng hạn như kích động tăng trưởng và tạo công ăn việc làm. Hay ngược lại, giảm lạm phát. Nhìn dưới khiá cạnh đó, việc cắt giảm thuế của TT Trump đã hoàn tất được gì?

    Trong vòng hai năm sau khi luật thuế mới ra đời, hơn 1.000 tỷ tiền của các đại gia và đại tập đoàn cất ngoài nước Mỹ, đã được chuyển về Mỹ, giúp mở cả ngàn hãng xưởng, tạo công ăn việc làm cho cả chục triệu người, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cho tất cả các khối dân lao động, cho dù trắng, đen, trẻ, già, nam hay nữ, trong tất cả mọi khu vực kinh tế. 

    Có người hô hoán chống thuế xuất mới của TT Trump vì giảm quá nhiều tiền cho nhà giàu. Chỉ là họ nhìn chung quanh và thấy có người được giảm thuế nhiều hơn, trong khi không hề nhìn vào phiếu lương của mình, cũng chẳng dám so sánh số tiền thuế mình đóng với số tiền các nhà giàu thực sự đóng.

    Lấy ví dụ cụ thể: một anh nhà giàu có lợi tức 20 triệu đô. Trước đây, anh ta đóng thuế 39% hay là 7,8 triệu. Sau khi Trump giảm thuế cho anh ta xuống mức 37%, anh ta đóng thuế 7,4 triệu, nghĩa là được giảm thuế 400.000 đô. Trong khi đó, một anh tị nạn làm lương 50.000 đô, trước đây đóng thuế 15% hay 7.500 đô, bây giờ được giảm thuế xuống 12% hay 6.000 đô, tức là giảm thuế 1.500 đô. Anh ta so sánh 400.000 đô giảm thuế của anh nhà giàu với 1.500 đô giảm thuế của mình. Rồi khiếu nại ầm ĩ “Trump cắt thuế quá nhiều cho nhà giàu”, mà quên không nghĩ tới việc mình đóng thuế có 6.000 trong khi anh nhà giàu đã đóng tới 7.400.000, nhiều gấp 1.233 lần số thuế anh đóng!!! Cái lạ là trong đám khiếu nại, có nhiều anh khố rách áo ôm hay bô lão sống bằng tiền già chẳng đóng xu thuế nào mà vẫn khiếu nại, chỉ vì lòng tham, muốn được nhà giàu bị đánh thuế thêm để anh ta được nhiều trợ cấp hơn, có thêm tiền đi ăn nhậu. Hay về VN gặm cỏ non.

    Câu hỏi cho các con vẹt tị nạn: nếu việc giảm thuế của Trump tai hại như vậy, tại sao cụ Biden không thu hồi lại khi đảng DC nắm Tòa Bạch Ốc và cả hạ viện lẫn thượng viện trong những năm 2021-2022?

   Ở đây, dĩ nhiên, ta không rảnh bàn tới những đòn lắt nhắt vớ vẩn khác như không biết sử dụng người, vua nói láo, kỳ thị da đen, lại trốn thuế, nịnh Tập, bợ Ủn, sợ Putin, phản NATO,… 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.