KẾ HOẠCH ĐÁNH TRUMP CỦA ĐẢNG DC: Hiệp 3: đàn hặc cuội – Đàn hặc lần thứ nhất – Đàn hặc lần thứ nhì

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-298-ke-hoach-anh-trump-cua-ang-dc.html

Hiệp 3: đàn hặc cuội

    Đây là những chiêu võ do bà thần hắc ám Nancy Pelosi tung ra.

Đàn hặc lần thứ nhất

    Ông Trump bị hạ viện đàn hặc vì tội điện thoại cho TT Ukraine, trong đó, có thể ông đã đòi hỏi một thứ đổi chác -qui pro quo- theo đó Ukraine phải mở lại cuộc điều tra về cha con Biden, nếu không ông Trump sẽ chặn quân viện cho Ukraine. Nếu đổi chác là trọng tội, lạm quyền, đáng đàn hặc và truất phế thì tại sao cụ Biden không bị đàn hặc khi, với tư cách phó TT, cụ bay qua Ukraine, công khai ép Ukraine nếu muốn nhận được một tỷ tiền vay, phải cách chức công tố Shokin đang điều tra công ty Burisma, là công ty đã bổ nhiệm cậu Hunter làm thành viên hội đồng quản trị, trả lương 83.000 đô một tháng. Sau khi Ukraine khuất phục, cách chức Shokin và chấm dứt mọi điều tra về Burisma, thì Ukraine nhận được ngay một tỷ đô cho vay. Chính cụ Biden đã công khai đấm ngực khoe mọi chi tiết trong câu chuyện này. Đây có phải là quid pro quo công khai, đành rành, hiển nhiên, rõ ràng, thô bạo nhất không? Vị nào nói không phải là quid pro quo xin chỉ bảo giùm. Vậy tại sao Biden không bị đàn hặc?

Đàn hặc lần thứ nhì

    Đúng một tuần trước khi ông Trump bàn giao, hạ viện do phe DC nắm đa số biểu quyết đàn hặc TT Trump vì tội sách động quần chúng biểu tình chiếm quốc hội, để mưu toan lật ngược kết quả bầu cử. Đàn hặc thất bại, không đủ túc số để kết tội ông Trump.

    Vụ đàn hặc này có nhiều đặc điểm vô tiền khoán hậu:

  • chỉ dựa vào lời kết án của bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi;
  • không cần điều tra, không bằng chứng, không nhân chứng, không tài liệu, không thảo luận, không có bào chữa gì của bị can hay luật sư; toàn bộ thủ tục được tiến hành trong thời gian không tưởng là… vài ngày;
  • chánh thẩm Tối Cao Pháp Viện theo Hiến Pháp phải chủ tọa ‘phiên tòa’ của thượng viện cứu xét tội của Trump, đã từ chối chủ tọa vì cho đàn hặc này hoàn toàn vi hiến;

    Đàn hặc lần thứ nhì mang một ý nghĩa thật đặc biệt vì khi đó, ông Trump đã thất cử rồi, đang chờ ngày bàn giao. Dù vậy, vẫn đàn hặc. Dĩ nhiên không còn nhu cầu lôi ông Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc nữa, nhưng bây giờ, có mục đích mới: đó là đàn hặc để ông Trump vĩnh viễn bị cấm không cho ra tranh cử TT nữa. Chưa bao giờ xẩy ra trong lịch sử chính trị Mỹ, chỉ vì chưa bao giờ một chính đảng lớn lại run sợ đối thủ đến vậy. Ông Trump đúng là một đe dọa sinh tử cho đảng DC.

Tổng công tố Ukraine Viktor Shokin (phari) tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 2 tháng 11 năm 2015, vài tháng trước khi ông bị cách chức vì cáo buộc tham nhũng. (Genya Savilov/AFP qua Getty Images) – TLT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.