TIN VỀ BIDEN: – Hạ viện mở điều tra đàn hặc Biden – Biden nói láo trong vụ sa thải công tố Ukraine – Thỏa thuận với Iran – Tòa bác DACA – Bình loạn gia WaPo kêu gọi Biden rút lui – Bình loạn gia New York Times lo ngại việc Biden ra tranh cử – Bình loạn gia The New Republic kêu gọi Biden rút lui

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-992023.html

TIN VỀ BIDEN

 • Hạ viện mở điều tra đàn hặc Biden

    Chủ tịch hạ viện, dân biểu Kevin McCarthy chính thức thông báo việc hạ viện mở cuộc điều tra đàn hặc Biden, về ba tội: lạm quyền, cản trở công lý, và tham nhũng. Đây chỉ là mở cuộc điều tra xem Biden có thể bị đàn hặc hay không, chưa phải là đàn hặc. Tất cả các cuộc đàn hặc theo đúng thủ tục đều phải bắt đầu bằng cuộc điều tra xem tội trạng có đáp ứng đủ tiêu chuẩn đàn hặc hay không. Tuy nhiên, hạ viện dưới tay bà Nancy Pelosi biểu quyết đàn hặc Trump ngay, không cần điều tra gì hết. Sau đó, cũng chẳng thảo luận, không cần bằng chứng, nhân chứng, tài liệu gì ráo, cứ thể là biểu quyết và đàn hặc ngay dựa trên đa số dân biểu DC.

    Mới có tin Biden đã viết thư cho các cơ quan truyền thông Mỹ, kêu gọi họ “theo dõi và điều tra kỹ phe CH để giúp chính quyền vạch trần âm mưu lật đổ Biden của phe CH“. Nhiều nhà báo đã bực mình phản ứng ngay: truyền thông không nghe lệnh của chính quyền.

    Việc đàn hặc khó có thể đưa đến việc truất nhiệm Biden khi phe DC còn nắm thế đa số trong thượng viện, dù vậy, phe CH vẫn muốn mở cuộc điều tra đàn hặc vì đó là cơ hội để đưa ra ánh sáng những tội tham nhũng lem nhem của cha con Biden, để ép truyền thông phải loan tin về những lem nhem của cha con Biden. Có tin phe CH dự tính sẽ kéo dài cuộc điều tra này cả năm hay hơn nữa, kéo dài qua suốt mùa bầu cử sơ bộ. 

    Một nhà báo ‘phe ta’ đã chất vấn dân biểu CH Scott Perry “Tại sao lại đàn hặc khi dân Mỹ không thấy Biden có tội gì?“. Đã được ông Perry trả lời “Dân Mỹ không thấy Biden có tội gì vì đám truyền thông của quý vị đã bao che, giấu tội giùm cho Biden, nên chúng tôi cần cho dân Mỹ thấy sự thật“.

    Quý độc giả có để ý thấy đám truyền thông vẹt cũng vậy, im re, chẳng tay nào dám đưa tin hay bàn dza bàn dzô chuyện cha con Biden lem nhem không? SBTN hay Người Việt đã bàn về những lem nhem này mấy lần rồi?

https://www.foxnews.com/politics/house-speaker-kevin-mccarthy-announces-formal-impeachment-inquiry-president-biden

 • Biden nói láo trong vụ sa thải công tố Ukraine

   Nhắc lại, khi Biden còn làm phó TT cho Obama, cụ đã đi Ukraine, ép TT Ukraine phải sa thải công tố Ukraine đang điều tra công ty Burisma, nơi cậu quý tử đang là thành viên hội đồng quản trị, nếu không Mỹ sẽ không cho vay một tỷ đô.

   Bị tố mạnh là áp lực đổi chác, cụ bào chữa, giải thích công tố Ukraine đó, ông Viktor Shokin cũng bị cả Liên Âu lên án, đòi sa thải vì bất tài và tham nhũng.

   Báo New York Post, mới công bố một loạt thư và tuyên ngôn của các viên chức Liên Âu khi đó ca tụng ông Shokin hết mình, chẳng có chuyện tố cáo ông Shokin gì hết, cũng chẳng ai áp lực đòi sa thải ông Shokin hết. Ủy Viên Di Dân của Liên Âu, ông Dimitris Avramopoulos chính thức ra tuyên cáo ngày 18/12/2015 ca tụng ông Shokin đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trong việc cải tổ chống tham nhũng trong chính quyền Ukraine.

   Tuần rồi, mới lòi ra một bài diễn văn của đương kim ngoại trưởng Tony Blinken, khi đó làm thứ trưởng ngoại giao dưới quyền John Kerry, trong đó ông Blinken đã nức nở ca tụng sự thành công của công tố Shokin đã bắt hay chặn được rất nhiều vụ tham nhũng lớn, theo ông Blinken, có thể là những thành quả lớn nhất của chính phủ Ukraine khi đó.

    Biden lại biểu diễn màn nói láo thô bạo nhất.

https://nypost.com/2023/09/08/despite-bidens-claim-europeans-werent-trying-to-oust-ukraine-prosecutor-targeting-hunters-firm/

 • Thỏa thuận với Iran

    Đúng ngày tưởng niệm 9-11, ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ thỏa thuận trao đổi tù nhân với Iran: trả về Iran 5 tù nhân Iran, đổi lấy 5 tù nhân Mỹ đang bị Iran nhốt. Nghe tưởng như… huề. Nhưng không, vì thêm vào đó, Mỹ đồng ý tháo khoán trả lại 6 tỷ đô trị giá tài sản và dầu hỏa của Iran đang bị Mỹ đóng băng, giữ lại. 

    Trao đổi với các chính quyền Biden hay Obama luôn luôn là kiểu đổi 10 ta lấy về 1. Trong khi với Trump thì đổi 1 ta lấy về 10!!! Bởi vậy mới nói các chính quyền đảng DC luôn luôn hào phóng.

https://www.conservativereview.com/breaking-biden-to-allow-transfer-of-6-billion-to-iran-in-prisoner-swap-deal-2665250665.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202023-09-12&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

 • Tòa bác DACA

    DACA là sắc lệnh do Obama ký, chấp nhận cho thanh niên vị thành niên vào lậu Mỹ được ở lại, xin vào quốc tịch Mỹ, không bị trục xuất. Bị kiện, tòa phán TT Obama không có quyền ký sắc lệnh này, tuy nhiên vì lý do nhân đạo, tòa chấp nhận cho những người này ở lại trong khi đợi phán quyết của tòa di trú.

    Biden lên nắm quyền, bất chấp quyết định của tòa án, tiếp tục cho các thanh niên di dân lậu này ghi tên vào thành phần DACA để được bảo vệ.

    Tuần rồi, một quan tòa tại Texas đã phá sắc lệnh mới của Biden bất hợp pháp. Bị kháng cáo, tòa kháng án xác nhận lệnh này vi phạm Hiến Pháp vì Biden không có quyền ký. Tuy nhiên, tòa cũng chấp nhận không trục xuất hơn 600.000 thanh thiếu niên DACA trong khi chờ tòa di trú quyết định.

https://www.politico.com/news/2023/09/13/judge-biden-version-of-daca-illegal-00115816

 • Bình loạn gia WaPo kêu gọi Biden rút lui

    Bình loạn gia cột trụ của Washington Post, David Ignatius, đã viết bài kêu gọi Biden rút lui.

    Dĩ nhiên bài viết đã ca tụng Biden nức nở cho phải phép, nhưng sau đó, nêu lý do tuổi tác và tính lẩm cẩm của Biden, anh Ignatius đã thẳng thắn kêu gọi cụ Biden rút lui, để cản không cho Trump đắc cử. Ignatius kêu gọi cụ nên rút ngay bây giờ, để các người tài giỏi hơn của đảng DC có thời giờ ra tranh cử trước mùa bầu sơ bộ bắt đầu từ tháng Giêng năm tới.

    Điểm đáng nói là anh Ignatius cũng kêu gọi cả bà phó Kamala rút lui luôn vì cả nước ai cũng thấy bà không đủ khả năng.

https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:http://www.washingtonpost.com/opinions/2023/09/12/biden-trump-election-step-aside/

 • Bình loạn gia New York Times lo ngại việc Biden ra tranh cử

    Bình loạn gia cột trụ của báo loa phường New York Time, Ross Dougthat, đã có bài nhận định, cho rằng việc cụ Biden ra tái tranh cử là chuyện phiêu lưu cực kỳ nguy hiểm. Từ đây đến ngày bầu cử, chỉ cần cụ Biden bất ngờ bị bệnh hay bất thình lình vấp té, là bảo đảm Trump sẽ đắc cử. Và đó sẽ là đại họa cho đám cấp tiến Mỹ. Ai dám bảo đảm cụ Biden sẽ không ngã bệnh hay vấp té trong hơn một năm rưỡi nữa?

https://www.foxnews.com/media/nyt-columnist-suggests-bidens-decline-possibility-health-crisis-risk-trump-win-2024

 • Bình loạn gia The New Republic kêu gọi Biden rút lui

    Bình loạn gia cấp tiến nặng, chuyên gia sỉ vả Trump, nhà báo cột trụ của báo cấp tiến cực đoan The New Republic,  anh Andrew Sullivan, mới đây đã có bài viết kêu gọi cụ Biden nên rút lui ngay.

   Anh Sullivan dĩ nhiên bôi bác Trump thậm tệ, nhưng cũng phải nhìn nhận tuy Trump chỉ thua Biden có ba tuổi, nhưng Trump như là một thứ khí lực nguyên chất -raw energy. Do đó, Biden không có triển vọng hạ nổi Trump, chẳng những vì quá già, lụ khụ, mà còn vì nhiều thất bại dân Mỹ thấy rõ, đặc biệt là vật giá leo thang đang đánh giới lao động da đen và da nâu, là khối cử tri quan trọng nhất của đảng DC, cũng là chuyện người dân Mỹ nghĩ tới mỗi lần đi chợ. Ngoài ra, dân Mỹ cũng thấy tình trạng mất an toàn, trộm cướp, bắn giết tràn lan.

    Đây là bài viết rất thuyết phục của một tay cuồng chống Trump, nên đọc (link dưới đây).

https://andrewsullivan.substack.com/p/its-time-for-biden-to-leave-the-stage-cdb

 • Bình loạn gia DC kêu gọi thay thế bà Kamala

    Ít nhất 3 bình loạn gia cấp tiến (David Ignatius của Washington Post, Eric Levitz của New York Magazine, Josh Barros độc lập) đã kêu gọi Biden bỏ bà Kamala, tuyển chọn người khác ra đứng cùng liên danh làm phó. Theo họ, dân Mỹ rất lo sợ cho tuổi tác cụ Biden nên càng nhìn rất kỹ vào người phó, và khi họ nhìn vào bà Kamala, thì họ lại càng lo sợ hơn. Do đó, muốn tăng hy vọng chiến thắng, Biden rất cần thay thế người phó, và đảng DC hiện nay không thiếu gì người nhiều khả năng và uy tín hơn bà Kamala.

https://www.politico.com/news/2023/09/13/columnists-biden-harris-new-running-mate-00115559

 • Nổ sảng, bốc phét, bị bắt quả tang

    Đọc diễn văn tưởng niệm ngày 11/9/2001 tại Alaska, Biden hùng hổ kể lể cụ đã mau mắn tới tận hiện trường ngay ngày hôm sau 12/9 để xem cảnh thượng hãi hùng của hai tòa cao ốc thành hai núi gạch sắt vụn, đã hết sức xúc động, rớt nước mắt. Kẻ này nghe cũng cảm thấy xúc động cho cụ thật. Cho đến khi coi lại thì theo tin báo chí, tài liệu của thượng viện cho biết ngày đó, Biden đang họp và đọc diễn văn trong thượng viện tại Washington DC, chẳng đi New York gì hết. Theo các tài liệu chính thức, Biden cùng với một phái đoàn thượng nghị sĩ tới viếng hiện trường New York ngày 20/9, tức là 9 ngày sau.

    Câu chuyện này là bằng chứng cụ thể nhất cho hai việc:

 1. Biden là vua nói láo, bốc phét, nổ sảng;

 2. Biden quá già, lẩm cẩm, không còn biết mình đang sống trong thời đại internet, khi mà tất cả mọi câu nói hay hành động gì của bất cứ ai đều có thể bị kiểm chứng trong vòng vài ba phút. Đừng nói chi tới các TT, phó TT, ngay cả Vũ Linh này viết gì cách đây 15 năm cũng có thể bị độc giả kiểm chứng ngay trong vòng vài phút.

https://www.foxnews.com/politics/biden-claims-without-evidence-he-was-at-ground-zero-day-after-9-11-attacks

 • Vẫn nổ sảng, bốc phét, bị bắt quả tang

    Phụ tá của Biden giải thích tại sao làm lễ tưởng niệm 9-11 tại một căn cứ quân sự tại Alaska mà không làm tại New York hay Washington, DC. Theo phụ tá này, “22 năm sau Pearl Harbor [ghi chú của DĐTC: nơi quân Nhật đánh úp Mỹ tại Hawaii trong Đệ Nhị Thế Chiến], không có TT nào đi Hawaii hết“. Bào chữa này đã bị nhất loạt chỉ trích là cố tình muốn dân Mỹ quên tội của đám khủng bố Hồi giáo, trong khi khiến gia đình các nạn nhân nổi giận. Chưa kể đây lại là một nói láo thô bạo khác. Năm 1963, tức là 22 năm sau Pearl Harbor, TT Kennedy đã tới đài kỷ niệm chiến hạm USS Arizona bị Nhật đánh chìm tại Hawaii làm lễ truy niệm các quân nhân tử trận.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.