BIDENOMICS – VĂN HÓA ‘THỨC TỈNH’ / Đảng DC xin tiền kiểu mới – 10 THÀNH PHỐ NGUY HIỂM NHẤT NƯỚC – TIN VẮN MỸ – TIN VẮN QUỐC TÊ

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-1692023.html

BIDENOMICS

  • Tỷ lệ dân nghèo bộc phát nhờ Biden

    Theo tin của đài loa phường CBS, thống kê chính thức của chính quyền Biden cho thấy số dân nghèo bộc phát tới mức kỷ lục trong năm 2022, tăng 15,3 triệu so với năm trước, 2021. Số trẻ em vị thành niên bị xếp hạng nghèo tăng hơn gấp đôi, từ 5,2% lên tới 12,4%. Đây là những gia tăng kỷ lục, cao nhất từ hơn nửa thế kỷ qua.

    Trong khi tỷ lệ lạm phát từ ngày Biden chức đã leo lên tới trên 16,6%, thì thu nhập gia đình giảm 2,3%. Nghĩa là mãi lực của người dân đã giảm 19% hay gần 1 phần 5 trong một năm 2022.

https://www.cbsnews.com/news/poverty-rate-census-income/

  • Lạm phát tăng lại

    Lạm phát tăng mạnh lại trong tháng 8, tăng 3,7% so với năm ngoái, tháng 8/2022, hay 0,6% so với tháng trước. Giá xăng chỉ trong một tháng 8 (so với tháng 7) đã tăng tới 10,6%. 

    Thực tế, theo trang mạng Tipp Insights, tỷ lệ lạm phát hiện nay là 16,7%, tính từ ngày Biden nhậm chức.

Giá cả từ 4/2021 tới 4/2023

    Từ ngày Biden nhậm chức, giá cả tăng vọt. Tới giữa năm 2022, lạm phát tiếp tục tăng, tuy có chậm lại nhờ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang liên tục tăng lãi suất, bây giờ, tăng nhanh lên lại.

VĂN HÓA ‘THỨC TỈNH’

  • Cali: luật quái dị

    Quốc hội tiểu bang khùng Cali mới phê duyệt luật mới, theo đó trong hai người bố và mẹ, chỉ cần một người không tôn trọng ý muốn chuyển giới của con cái dù trong tuổi vị thành niên (từ 3 tới 18 tuổi), là có thể sẽ mất quyền nuôi con, con sẽ được trao cho một cơ quan Nhà Nước Vú Em nuôi dạy.

    Trước đây ở miền Nam ta, chúng ta chống VC vì chủ nghĩa tam vô -vô tôn giáo, vô tổ quốc, vô gia đình- của chúng. Bây giờ ta thấy đám cấp tiến Mỹ nhục mạ Thiên Chúa giáo (tuy không dám đụng tới Hồi giáo), đốt cờ Mỹ, phá nát gia đình. Có gì khác VC?

    Cụ vẹt tị nạn nào ủng hộ ý kiến đưa con cho Nhà Nước nuôi, xin gửi ý kiến về Diễn Đàn Trái Chiều, cam kết sẽ đăng nguyên văn. 

https://www.foxnews.com/media/california-passes-bill-punishing-parents-dont-affirm-trans-kids-custody-battles-utter-madness

  • Quan tòa Cali bác bỏ quyền của bố mẹ

    Một trường học tại Chino Valley, tiểu bang Cali (phiá đông Los Angeles) ra quyết định nếu mấy học trò dưới tuổi thành niên muốn dùng nhà cầu khác giới, hay muốn chơi thể thao trong đội khác giới, thì bố mẹ học sinh đó phải được thông báo. Nghe hợp tình hợp lý. Nhưng không!  Bộ trưởng Tư Pháp Cali khởi kiện, cho rằng luật lệ này vi phạm nhân quyền của những đứa trẻ đồng tính và chuyển giới. Nói trắng ra, trẻ con vị thành niên bây giờ có ‘nhân quyền’ hoàn toàn độc lập, không dính dáng gì tới quyền của bố mẹ.

    Ra tòa, quan tòa quận San Bernardino chẳng những đồng ý với bộ trưởng Tư Pháp, mà còn phán bố mẹ là một đe dọa rõ rệt cho những đứa trẻ đồng tính và chuyển giới, do đó, trường có bổn phận phải bảo vệ chúng, không cần thông báo cho bố mẹ chúng. Nói trắng ra, dưới chế độ ‘thức tỉnh’ Biden, Nhà Nước lo cho đám trẻ con hơn xa bố mẹ chúng.

https://www.foxnews.com/media/california-judge-suggests-some-parents-pose-danger-trans-students-after-blocking-notification-policy

  • Đảng DC xin tiền kiểu mới

    Một bà xồn xồn có hai con, Susanna Gibson, 40 tuổi, ra tranh cử dân biểu trong đảng DC tại tiểu bang xanh lè Virginia, đã tung ra cách xin tiền vận động tranh cử kiểu ‘thức tỉnh’ mới đầy sáng tạo chưa từng thấy. Bà ta quay phim cảnh đang mây mưa với ông chồng, post lên YouTube, xin những người coi ủng hộ tiền ‘boa’ -tip-. Chưa hết. Bà ta còn cam kết sẽ trình diễn show kiểu này riêng cho những người sẵn sàng cho tiền vận động nhiều hơn. Vẫn chưa hết: báo chí khám phá ra bà đã làm chuyện này – quay phim mình làm tình, tung lên mạng để xin tiền- nhiều lần từ tháng 9 năm ngoái, và đã thu được bộn tiền. 

   Báo phe ta New York Times bào chữa, tố cáo đây là xì phim cá nhân riêng tư, bẩn thỉu. Sự thật là chẳng ai xì gì hết mà chính bà này đã tung phim trên trang mạng cho bất cứ ai muốn coi. Một tay nhà báo ‘cấp tiến’ đã mau mắn viết bài bào chữa, đại khái hỏi “Rồi sao? Bà này đâu có phạm luật gì đâu? Tại sao không làm được chuyện này?” Vâng, bà này chẳng phạm luật gì thật, nhưng còn chuyện đạo đức, nhân cách, thuần phong mỹ tục thì sao? Thời ‘thức tỉnh’ dưới Biden, đạo đức, phẩm giá con người hiển nhiên đã bị vứt xuống cống hết rồi. 

    Một vài người thắc mắc không hiểu 2 đứa con nhỏ của bà bây giờ hay khi lớn lên nghĩ sao.

    Việc làm của bà Gibson không thể nào… đốn mạt, nhơ nhớp hơn. Với loại dân biểu kiểu này, tương lai nước Mỹ như thế nào? Chuyện Trump ‘ăn bánh trả tiền’ có vô đạo hơn không? 

Bà Susanna Gibson

https://www.foxnews.com/politics/virginia-democrat-candidate-posted-sex-acts-husband-online-soliciting-tips-report

10 THÀNH PHỐ NGUY HIỂM NHẤT NƯỚC

    Báo Anh The Daily News nghiên cứu về xã hội Mỹ, và đưa ra danh sách 10 thành phố thiếu an toàn, nguy hiểm nhất nước Mỹ, như bản đồ dưới đây cho thấy.

    Không biết The Daily Mail có kỳ thị da đen hay không mà tất cả các thành phố vô địch trên đều là những thành phó với tỷ lệ dân da đen cao nhất nước.


https://www.dailymail.co.uk/news/article-12438169/The-ten-dangerous-cities-ranked-worst-surprise-you.html

TIN VẮN MỸ

Bổn cũ tái bản: cơ quan kiểm dịch CDC khuyến cáo tất cả mọi người trên 6 tháng tuổi nên đi chích ngừa COVID lần nữa. Chừng nào thì phải cách ly? Năm tới có được đi bầu không hay chỉ nên ngồi nhà, bầu bằng thư?

– Bộ Y Tế tiểu bang Florida khuyến cáo dân KHÔNG nên chích ngừa COVID.

– Một anh ‘thổi còi’ tố cáo CIA trả tiền cho 6 chuyên gia để những người này sửa đổi báo cáo về xuất xứ của vi khuẩn COVID, không ghi vi khuẩn xuất phát từ viện nghiên cứu Vũ Hán. Hạ Viện đã viết thư cho CIA, đòi nộp cả lô tài liệu về vụ này.

– Thăm dò của Đại Học Berkeley cho thấy gần 2/3 (59%) dân Cali chống lại việc bồi thường cho dân da đen. Thống đốc Cali đã bổ nhiệm một ủy ban đặc biệt nghiên cứu việc bồi thường này.

– Chuyến xe buýt thứ 13 chở di dân lậu từ thành phố Brownsville của Texas đã tới trung tâm Los Angeles. TĐ Texas hứa sẽ còn nhiều chuyến nữa.

– Thượng nghị sĩ Mitt Romney cho biết sẽ không ra tái tranh cử năm 2024, chỉ làm nghị sĩ có đúng một nhiệm kỳ. Ông Romney theo đảng CH, nhưng chống Trump rất mạnh sau khi thất bại không xin job ngoại trưởng của Trump được. Hai lần biểu quyết đàn hặc truất phế Trump. Ông Romney năm nay 76 tuổi, sau khi cho biết không ra tái tranh cử, cũng đã lên tiếng kêu gọi cả Biden lẫn Trump nên chuyển đuốc qua thế hệ trẻ hơn.

TIN VẮN QUỐC TÊ

– Cậu ấm Ủn đi xe lửa từ Bình Nhưỡng tới Mạc Tư Khoa gặp Putin. Cậu Ủn rất sợ đi máy bay. Khi qua VN gặp Trump, đã đi xe lửa từ Bình Nhưỡng tới Cao Bằng, rồi từ đó đi xe hơi tới Hà Nội. Có tin BH muốn trao đổi vũ khí BH đổi lấy thực phẩm của Nga vì BH đang bị nạn đói trầm trọng.

– Thủ tướng Ấn Độ, ông Modi đã tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20, ngồi sau bảng tên nước là “Bharat”. Đây là tên nước Ấn trước khi Anh qua đô hộ và đổi tên qua India. Nghĩa là Ấn Độ đã chính thức đổi tên nước trở về Bharat.

– Ba Tây -Brazil- bắt chước y chang  gương Mỹ. Một người trong cuộc biểu tình bao vây quốc hội phản đối việc thất cử của TT Bolsonaro, đã bị truy tố ra tòa và xử 17 năm tù.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.