NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY: – Luận tội TT Joe Biden

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday Sep 15, 2023

Joe Biden, Kevin McCarthy. PHOTO via KEVIN DIETSCH/GETTY; ALEX WONG/GETTY

 

Câu hỏi 1.   – Luận tội TT Joe Biden

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy hôm đã chuẩn thuận cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Joe Biden,

Ông McCarthy  ​​sẽ kêu gọi thực hiện cuộc điều tra luận tội là “bước tiếp theo hợp lý” tại toàn Hạ Viện do Đảng Cộng Hòa chiếm đa số. Tiến trình luận tội bắt đầu bằng một cuộc điều tra, trong đó bằng chứng được thu thập để đưa ra cáo buộc luận tội.

Ảnh chụp màn hình từ NTD VN

Việc bỏ phiếu để tiến hành cuộc điều tra đàn hặc Tổng Thống Biden sẽ cần sự ủng hộ của đa số, ít nhất 218 phiếu tại Hạ Viện. Ngay cả khi tổng thống phải đối mặt với thủ tục đàn hặc tại Hạ Viện, thì khả năng ông bị Thượng Viện cách chức là rất mong manh, bởi vì Đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Thượng Viện. Cô nhận xét việc luận tội ông Biden ra sao?

 Nguyễn thị Bé Bảy 

Anh Huy nói rất đúng!

Nếu hồ sơ luận tội đưa lên Thượng Viện, thì phần chắc là sẽ bị bác bỏ vì Đảng Dân Chủ chiếm đa số, trong khi phải cần đến 2/3 TNS bỏ phiếu thuận mới phế truất được Joe Biden.

Nhưng ý kiến chung, không ai muốn bà Kamala Harris lên làm Tổng Thống. Khi bà này lên ngôi TT, thì tình trạng nước Mỹ sẽ còn thê thảm hơn nữa, cho dù bà có cười kiểu nào cũng vậy thôi.

Tuy nhiên, Hạ Viện vẫn phải luận tội Joe Biden để giữ làm tài liệu lịch sử. Với những bằng chứng cụ thể không thể chối cãi về sự lạm quyền và sự tham nhũng của cả nhà Biden, và nhất là tội nói dối của Jioe Biden, ông ta nói rằng không biết gì về chuyện lảm ăn của con trai Hunter.

Nên nhớ, TT Bill Clinton bị luận tội không phải vì chuyện tò tí với cô tập sự viên Monica Lewinsky ngay trong phòng bấu dục, mà bị luận tội vì đã nói dối rằng không có liên hệ gì với người phụ nữ đó. 

Nếu nói đây là một vòng luân hồi thì không có gì sai. Quốc Hội do đảng Dân Chủ nắm quyền đã đàn hặc ông Trump hai lần, nguyên nhân là vì chính trị chứ không phải vì ông Trump đã thật sự phạm tội.

Dĩ nhiên là Bạch Ốc hiện nay cho biết Biden không làm gì sai và đảng Cộng Hòa không có sơ sở cho một cuộc điều tra luận tội.

Tuy nhiên sau đây là một số bằng chứng đã được đưa ra ánh sáng:

 Những chuyện làm ăn của Hunter Biden.

– Đảng Cộng Hòa cáo buộc Joe Biden thu lợi từ các giao dịch kinh doanh của con trai Hunter trong khi giữ chức Phó Tổng Thống từ năm 2009 đến 2017.

– Theo Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, Biden đã gặp một số đối tác kinh doanh của Hunter trong thời gian này và cho phép con trai đi cùng với ông trong các chuyến công du nước ngoài.

– Devon Archer, một đối tác kinh doanh của Hunter Biden, nói với ủy ban rằng Hunter Biden đã tìm cách tạo ra “ khả năng tiếp cận với Joe Biden” và đưa Joe Biden nói chuyện điện thoại với các cộng sự nước ngoài “có thể 20 lần” trong khoảng 10 năm.

Đảng Cộng Hòa đã trưng ra một tài liệu của FBI từ năm 2020, trong đó một người cung cấp thông tin tuyên bố người đứng đầu Burisma, một công ty Ukraine có Hunter Biden trong ban giám đốc cho biết: “Đã chi phí 5 triệu mỹ kim để trả cho một Biden và 5 triệu cho một Biden khác.”

– Ủy Ban Giám Sát cũng cho biết họ có hồ sơ thanh toán 20 triệu mỹ kim từ các nguồn nước ngoài cho các thành viên gia đình Biden và đối tác kinh doanh của họ. Một cuộc kiểm tra thực tế của Washington Post cho thấy 7 triệu trong số tiền đó đã đến tay các thành viên trong gia đình Biden, còn phần lớn thuộc về Hunter.

 Gây áp lực với công tố viên Ukraine

– Khi giữ chức phó tổng thống, Biden đã gây áp lực buộc chính phủ Ukraine phải loại bỏ công tố viên hàng đầu của nước này, Viktor Shokin lúc ấy đang điều tra về tham nhũng tại Ukraine. Vụ này thì đã rành rành qua một video Joe Biden khoe khoang là đã khiến cho Shokin bị sa thải trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

https://youtu.be/UXA–dj2-CY

– Đảng Cộng Hòa tuyên bố ông Joe Biden làm điều đó để bảo vệ Burisma và Hunter Biden khỏi một cuộc điều tra tham nhũng có thể xảy ra.

 

– Các quan chức chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã làm chứng rằng vai trò của Hunter Biden với Burisma không ảnh hưởng đến quyết định sa thải công tố viên Viktor Shokin của chính phủ Ukraine.

– Hồ sơ do Hạ Viện Đảng Dân Chủ công bố các quan chức Hoa Kỳ chỉ trích Shokin vì đã không đưa ra cáo buộc tham nhũng chống lại Burisma, điều này phù hợp với chính sách của chính quyền Obama & Biden là chống tham nhũng.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News vào ngày 26 tháng 8, ông Viktor Shokin cho biết, ông bị TT Ukraine sa thải khỏi chức vụ công tố viên vào năm 2016, vì lúc đó ông đang điều tra công ty Burisma về tham nhũng và Hunter Biden đang giữ một chức vụ trong Hội Đồng Quản Trị của công ty này.

Nói tóm lại, theo Đảng Dân Chủ, tất cả chuyện làm ăn của Hunter Biden thì Joe Biden không dính dáng tới và việc Joe Biden áp lực chính phủ Ukraine sa thải ông Shokin là hợp lý.

Để xem, Hạ Viện của Cộng Hòa sẽ mở cuộc điều tra luận tội Joe Biden như thế nào?

Tới đây, cũng cần cập nhật về Vụ Truy Tố Hunter Biden

Hunter Biden, với chứng nghiện ma túy và rượu, đã bị liên bang điều tra từ năm 2019.

Một đặc vụ sở thuế IRS nói với Ủy Ban Giám Sát rằng Bộ Tư Pháp liên tục cản trở cuộc điều tra. Nhưng Công Tố Viên David Weiss, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết Bộ Tư Pháp không can thiệp.

Một thỏa thuận được đề nghị cho Hunter nhận 2 tội nhẹ về trốn thuế để được giảm khinh về tội sở hữu súng bất hợp pháp đã bị thẩm phán bác bỏ vào tháng 7.

Cuối cùng, vào ngày Thứ Năm 14 tháng 9, Hunter Biden đã bị truy tố về 3 tội danh gồm có sỡ hữu súng bất hợp pháp trong khi nghiện ma túy và nói dối để mua súng.

Không biết, Hunter Biden có phải sẽ là con dê tế thần để cứu Joe Biden hay không?

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.