TIN TRANH CỬ: – Thăm dò: Trump ngày càng mạnh trong nội bộ CH – Thăm dò: DeSantis thảm bại – Tranh luận trên TV

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2392023_22.html

TIN TRANH CỬ

  • Thăm dò: Trump ngày càng mạnh trong nội bộ CH

    Thăm dò mới của Đại Học Quinnipiac cho thấy hố cách biệt giữa ông Trump và các ứng cử viên CH khác ngày càng lớn ra, bất kể hàng loạt truy tố về những tội hình sự gia trọng chụp lên đầu Trump. Dưới đây là những con số mới nhất, là tồng kết của nhiều thăm dò:

  • Trump: 62%

  • DeSantis: 12%
  • Ramaswamy: 6%
  • Pence: 5%
  • Haley: 5%
  • Scott: 3%
  • Christie: 3%

    Tất cả những người khác được 2% hay ít hơn, có thể sẽ không được tham gia tranh luận tới trên TV. Ông Trump đã dẫn trước ông DeSantis tới mức kỷ lục 50 điểm. 

https://poll.qu.edu/poll-release?releaseid=3878

  • Thăm dò: DeSantis thảm bại

    Thăm dò tổng kết của Real Clear Politics trong tiểu bang then chốt New Hampshire cho thấy dĩ nhiên Trump vẫn thống trị với 45%. Nhưng tin gây ngạc nhiên lớn là ông DeSantis đã mất nhiều hậu thuẫn nhất: hồi tháng 7, ông có hậu thuẫn của 23%, bây giờ xuống còn có 9,3%, mất gần 14 điểm, thua ông Chris Christie (9,8%), tuy vẫn hơn sát nút bà Nikki Haley (8.3%) và ông Ramaswamy (7,8%).

  • Tranh luận trên TV

    Ngày 27 tháng 9 tới, sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp trên TV giữa các ứng cử viên CH lần thứ hai, được tổ chức tại thư viện Ronald Reagan, tại Simi Valley, phiá bắc Los Angeles.

    Các ứng cử viên ngoài bià như các thống đốc Hutchinson và Burgum có thể sẽ bị loại dù đang cố vận động để được đủ tiêu chuẩn tham gia, trong khi ông Trump cho biết sẽ không tham gia. Ngày đó, ông sẽ đi nói chuyện với các nhân công nghiệp đoàn UAW đang đình công tại Detroit.

https://www.foxnews.com/politics/longshot-republican-presidential-candidates-scramble-make-second-debate-next-week

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2392023_22.html

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.