TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP: vào đề: – KINH TẾ – CHỐNG CỘNG – VÔ SỐ TỘI CHỤP LÊN ĐẦU ÔNG TRUMP – TRUMP SO SÁNH VỚI BIDEN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-300-tai-sao-toi-ung-ho-trump.html#more

BÀI 300: TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP

KINH TẾ

    Trong phạm vi bài này, kẻ này không thể bàn sâu rộng trong chi tiết, trưng bày cả ngàn thống kê về những dữ kiện để mô tả chính sách kinh tế cũng như hậu quả trên nước Mỹ dưới thời ông Trump. Không cần những lời diễn thuyết rắc rối gì, ta chỉ cần nhìn vào vài con số hay biểu đồ thì mọi chuyện sẽ rõ hơn ban ngày:

 • Sưu cao thuế nặng

    TT Trump chủ trì việc giảm thuế cho cả nước. Đọc truyện Tầu, ta thấy các vua thương dân luôn luôn giảm thuế cho dân, chuyện đương nhiên. Phải trở lại thời hai ông TT Bush cha và con, mới thấy được mức thuế thấp hơn. Hai ông TT vô địch thuế cao là Clinton và Obama, có gì lạ?

 • Công ăn việc làm cho dân 

    Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Phải trở lại cuối trào TT Johnson, vào năm 1968-69 mới thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn. Mà phải nói ngay dưới thời TT Johnson, thất nghiệp thấp vì cả triệu thanh niên cũng đang bị đi lính phục vụ cho chiến tranh VN, trong khi thất nghiệp dưới thời Trump thấp mà chẳng có chiến tranh gì.

 • Dân nghèo

    Nếu đo chính sách tế thế an bang bằng tỷ lệ dân nghèo, thì trong lịch sử Mỹ, tỷ lệ dân nghèo chưa khi nào xuống thấp hơn dưới thời TT Trump:

 • Tin tưởng vào tài chánh tương lai

    Khi tin tưởng vào tương lai, thì dân Mỹ bỏ tiền mua chứng khoán, với hy vọng giá chứng khoán sẽ tăng trong tương lai, hay cổ tức nhận được sẽ tăng. Chỉ số Dow Jones chưa khi nào tăng mạnh và lên cao như dưới thời TT Trump (2017-2021) cho dù bị sụt mạnh vì COVID đóng cửa kinh tế năm 2020:

CHỐNG CỘNG

    Cộng đồng ta tại Mỹ là cộng đồng tị nạn VC, tất nhiên chống cộng hay không vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi ta nhìn vào chính trị Mỹ. Dĩ nhiên, hiện nay đã có một đám dân tị nạn thế hệ hai, tốt nghiệp 20 năm tẩy não của các trường cải tạo Mỹ như đám PIVOT, Tố Sảng,…, đã năn nỉ cha anh “làm ơn đừng tròng cái gông chống cộng vào đầu chúng tôi“. Chúng ta, tị nạn thế hệ 1 có thể không đồng ý, nhưng khó trách chúng vì chúng đã bị tẩy não như vậy. Bỏ qua chuyện này.

    Nếu lấy tiêu chuẩn chống cộng làm thước đo, thì giữa Biden và Trump, có gì để bàn?

   Trump đã là TT duy nhất ra trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, trước mặt đại diện của VC, Tầu cộng, Bắc Hàn, Cuba, công khai sỉ vả chế độ CS bắt cứ ở đâu trên thế giới. Thế nhưng Tàu cộng vẫn trải thảm đỏ ra đón, Bắc Hàn ngưng thử bom và hỏa tiễn nguyên tử, nói chuyện ba lần với Trump, và cậu ấm Ủn đã bước qua vĩ tuyến 38 để mời TT Trump bước tượng trưng vào đất Bắc Hàn như một thượng khách, một cử chỉ hy hữu chưa từng thấy từ ngày Bắc Hàn ra đời, thời ông nội cậu ấm Ủn. Có phải chuyện đó thể hiện TT Trump được kẻ thù nể trọng không?

    Với Tầu cộng thì sao? Chắc khỏi cần bàn thêm là ông con Hunter Biden công khai hợp tác làm ăn đủ chuyện với đám đại gia đỏ có quan hệ chặt chẽ với đảng CS Tầu và cái gọi là Quân Đội Nhân Dân Tầu cộng, nhận cả trăm triệu đô tiền đấm mõm đủ kiểu. Chuyện ông bố có dính dáng hay không thì quốc hội Mỹ đang điều tra, xin miễn bàn, chỉ biết cho dù không dính dáng gì nhưng nếu ông con ăn cả trăm triệu của Tầu cộng thì ông bố làm sao chống Tầu cộng được? Trong khi đó, TT Trump bổ nhiệm ông Peter Navarro làm Phụ Tá Đặc Biệt, đặc trách mậu dịch, là một chuyên gia nổi tiếng chống Tầu cộng qua cuốn sách Death By China (ông Navarro này mới bị bộ Tư Pháp truy tố về tội khinh thường quốc hội, đang chờ ngày ra tòa, lãnh án đi tù), rồi TT Trump cũng là TT đầu tiên dám tăng thuế nhập cảng hàng Tầu để bảo vệ kinh tế Mỹ, bảo vệ cái job của lao động Mỹ, trong đó có không ít dân tị nạn Việt.

NHỮNG TỘI CỦA ÔNG TRUMP

    Vâng, ông Trump là TT duy nhất trong lịch sử Mỹ đã bị truy tố bốn lần, tới đâu 100 trọng tội hình sự có thể đi tù tới tổng cộng 700 năm. Tội trầm trọng nhất là đã bác bỏ, không chấp nhận kết quả bầu cử, tức là mưu đồ đạp đổ thể chế dân chủ truyền thống của Mỹ.

   Xin nhắc lại, ngay từ ngày ông Trump hạ bà Hillary, một số người từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, hô hoán “You are not my president“, đòi hỏi hủy bỏ thể thức bầu TT qua đại cử tri đoàn của các tiểu bang được ghi rất rõ ràng trong Hiến Pháp. Trump chưa tuyên thệ đã bị đòi đàn hặc, rồi sau khi nhậm chức, bị đàn hặc cuội tới hai lần, những chuyện chưa bao giờ xẩy ra trong lịch sử chính trị của xứ thành đồng của thể chế dân chủ. 

    Việc ông Trump có bị kết án hay không, có bị đi tù hay không, đối với cá nhân tôi, hoàn toàn vô nghĩa vì những truy tố chỉ phản ảnh những đòn chính trị bẩn thỉu, hạ cấp của đảng DC, không dám ‘lên võ đài’ thi đấu một cách công bằng, sòng phẳng, mà phải bám víu vào những đòn mánh nhơ nhớp nhất. Bà Aung San Suu Kyi bị các tướng quân phiệt Miến Điện bỏ tù hai lần, mỗi lần cả hai ba chục năm. Ông Nelson Mandella cũng bị thực dân da trắng Nam Phi nhốt tù 27 năm. Nguyễn Chí Thiện bị VC nhốt cả đời. Tất cả đều được thế giới tôn trọng như những người hùng. Cụ Biden nếu nhờ những mánh thấp hèn này mà đắc cử thì cũng không khác gì VC chiến thắng chiếm miền nam của chúng ta, chỉ có VC ăn mừng, trong khi cả miền Nam coi như một quốc nhục.

    Vô số tội đã chụp lên đầu ông Trump, và kẻ này đã trình bày ý kiến của mình về những tội đó. Toàn là tội gọi là… bá láp, không nghiêm chỉnh, phịa ra vì nhu cầu chính trị, vì muốn gian lận bầu cử ngay từ bây giờ, loại một đối thủ chính trị nguy hiểm nhất khỏi cuộc chạy đua.  

    Chuyện tiếu lâm đáng nói là trong khi phe DC hùng hục đi truy lùng rồi kết tội, hy vọng sẽ truy diệt được Trump, thì trái lại, dân Mỹ đã coi những tội chụp lên đầu ông như những huy chương cao quý nhất, tưởng thưởng việc ông phục vụ quốc gia, nước và dân. 

TRUMP SO SÁNH VỚI BIDEN

    Nếu muốn có một so sánh để hiểu rõ Trump thành công hay thất bại, đáng bầu hay không, thì chỉ cần so sánh với cụ Biden, người đang nắm quyền và sẽ ra tranh cử đối đầu với Trump. Một cách rất tóm gọn, với Trump, có ít nhất 30 điểm khác biệt với Biden:

 1. tổng thống có sao nói dzậy, không nịnh cũng chẳng sợ ai, không nói láo để kiếm phiếu mà giữ lời hứa khi tranh cử;

 2. tổng thống không trở thành trò cười của thế giới với những bước đi lò dò, vấp té lung tung, nói sai, nói lộn liên tục;

 3. tổng thống không ‘follows orders’ của bất cứ ai khác hết, cũng không cần thẻ nhắc tuồng khi nào phải nói hello, khi nào phải bye bye, khi nào ngồi, khi nào đứng; 

 4. dân bầu cho Trump thì biết Trump là người quyết định, không có chuyện ai khác ngồi trong hậu trường chỉ huy;

 5. lần đầu tiên từ thời Reagan, cả nước được giảm thuế, không kể những người không phải đóng một xu thuế nào;

 6. lãi suất nợ ngân hàng lảng vảng dưới 1%, trong khi bây giờ, đang leo thang tới gần 8% cho nợ mua nhà, 22% cho nợ thẻ tín dụng;

 7. chúng ta đi ăn phở, uống ly cà phê, không phải trả tới gần 30 đô (xin xem trang Tin Tức);

 8. không có khủng hoảng di dân lậu tại biên giới, với 5 triệu di dân lậu tràn qua Mỹ trong hơn  2 năm;

 9. Mỹ không có nạn công khai trộm cướp vô tội vạ, không có chuyện cả ngàn tiệm chạp phô tiểu thương phải đóng cửa; 

 10. những tay du thủ du thực trộm cướp như George Floyd không được phong Thánh;

 11. nền tảng đạo đức tối thiểu của nước Mỹ không bị vứt xuống mương kiểu như một bà ứng cử viên dân biểu ở truồng đóng phim sex rồi tung lên mạng xin tiền ‘boa’;

 12. đàn bà ham vui không thể tự do phá thai thả giàn như đi cắt tóc;

 13. đàn ông không cuỗm vợ bạn; em rể không ngủ với chị dâu khi anh ruột vừa chết được vài ngày, xác còn chưa chôn; bố không tắm chung với con gái thành niên, để chính con gái than vãn trong hồi ký;

 14. học sinh mẫu giáo và tiểu học không được dạy thủ dâm;

 15. bố mẹ vẫn có quyền hướng dẫn, thậm chí kiểm soát con cái, nhất là trong tuổi mẫu giáo, tiểu học;

 16. đồng tính, chuyển giới không được coi là những người hùng gương mẫu, đàn ông chuyển giới không thể nhẩy qua chiếm hết các giải thể thao nữ giới;

 17. các bé gái không sợ nạn phải dùng cầu tiêu chung với mấy anh râu ria tự xưng là đàn bà;

 18. Tối Cao Pháp Viện được củng cố với sự bổ nhiệm của ba thẩm phán tuyệt đối tôn trọng và thi hành Hiến Pháp, không phải loại thẩm phán muốn áp đặt quan điểm cá nhân chủ quan của mình;

 19. quân lực Mỹ không có chuyện tháo chạy 3g sáng tại Afghanistan khi Taliban còn cách mấy trăm dặm;

 20. Mỹ không phải hấp tấp đóng cửa tháo chạy khỏi tòa đại sứ tại 6 nước Afghanistan, Belarus, Ukraine, Sudan, Haiti, Niger;

 21. Nga im re không đánh chiếm Ukraine và Mỹ không tốn bạc tỷ viện trợ vô giới hạn;

 22. Trung Cộng không dám hăm he đe dọa chiếm Đài Loan;

 23. Bắc Hàn ngưng thử bom và hỏa tiễn nguyên tử;

 24. Iran không nhận được cả tỷ đô tống tiền vài người Mỹ bị Iran nhốt tù vô cớ, để có tiền nuôi khủng bố, hay phát triển vũ khí nguyên tử;

 25. Mỹ không phải đóng tiền nuôi cả lô tổ chức quốc tế ăn hại như WHO, UNESCO, WTO;

 26. các đồng minh NATO có tinh thần trách nhiệm bảo vệ xứ sở của chính họ cao hơn;

 27. TT là tỷ phú, không sợ ai đấm mõm mua chuộc gì hết; 

 28. con cái cũng không cần tiền hối lộ của bất cứ xứ nào;

 29. TT không dùng tên giả gửi emails bán tin mật quốc gia cho Tầu cộng qua trung gian ông con;

 30. cuối cùng, nội các gồm những người có khả năng, không có những người vô tài và quái dị được bổ nhiệm vì lộn giới tính như bộ trưởng Giao Thông lại cái Pete Buttigieg, thứ trưởng Y Tế chuyển giới thành ‘bà’ Rachel Levine, thứ trưởng Năng Lượng lưỡng giới Sam Brinton,…

Từ trái: ông (bà?) Buttigieg và chồng (hay vợ?), bà (ông?) Levine, ông (bà ?) Brinton

    Còn nhiều lắm…

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-300-tai-sao-toi-ung-ho-trump.html#moreBÀI 300: TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.