TIN VỀ TRUMP: – DC tại Cali tìm cách loại Trump – CNN xác nhận sai lầm của chính quyền Biden – Thăm dò: Trump minh mẫn hơn Biden – Thăm dò: Trump minh mẫn hơn Biden

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2392023_22.html

TIN VỀ TRUMP

  • DC tại Cali tìm cách loại Trump

    Cánh cực tả trong đảng DC tại Cali đang cố tìm cách nại Tu Chánh Án 14 để cản không cho ông Trump ra tranh cử TT tại Cali, hay ít nhất cũng không được tham gia bầu sơ bộ để cản không cho ông Trump đủ phiếu đắc cử đại diện đảng CH trong nội bộ đảng này.

    Cánh này đang cố áp lực bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Cali ra lệnh cản ông Trump cận ngày bầu sơ bộ. Cận ngày vì họ nghi ngờ biện pháp cản sẽ bị kiện và Tối Cao Pháp Viện Cali có thể sẽ lật ngược quyết định để cho phép ông Trump vẫn được ra tranh cử, nhưng khi tòa có phán quyết này thì cũng đã quá muộn, sau khi có bầu nội bộ xong rồi. Gạo đã thành cơm.

    Phe DC ngày càng hoảng hốt, sợ hãi ông thần Trump, nên vặn óc tìm đủ mánh mung gian trá để cản ông ta.

https://www.politico.com/news/2023/09/18/democrats-effort-kick-trump-off-california-ballot-00116476

  • CNN xác nhận sai lầm của chính quyền Biden

    Dưới cây bút của bà nhà báo Kate Sullivan, CNN đã thừa nhận việc truy tố Trump và nhất là chụp hình rồi công bố hình Trump như một tội phạm -Mỹ gọi là mug shot-, đã bị khối cử tri MAGA coi như một xúc phạm đến chính họ, ngoài việc truy lùng Trump chỉ là những đòn mánh loại trừ đối lập không chính đáng và không chính danh. Đưa đến sự kiện là càng truy tố thì Trump càng được hậu thuẫn mạnh. Theo CNN, sách lược chống Trump này là một sai lầm vĩ đại, vì đại khái đã biến Trump thành một kiểu ‘thánh tử đạo’, nạn nhân của tư pháp không sòng phẳng -fair- của Biden trong khi dân Mỹ rất trọng tính sòng phẳng.

    Một cử tri ủng hộ Trump đã nói “Nếu có nổi loạn bạo động, tôi sẽ có mặt, họ không hiểu được họ đã khiến nhiều người tức giận đến vậy“.

https://edition.cnn.com/2023/09/16/politics/trump-supporters-indictments-mug-shot/index.html

  • Thăm dò: Trump minh mẫn hơn Biden

    Theo thăm dò của Fox News, số dân Mỹ tin Trump minh mẫn nhiều hơn số dân tin Biden minh mẫn. Chẳng những vậy mà nguy cho Biden hơn nữa là khuynh hướng này trong hai năm qua đã ngày một chuyển về hướng bất lợi cho Biden. Giữa năm 2020, có gần một nửa dân Mỹ (47%) cho rằng Biden đủ minh mẫn, bây giờ chỉ còn hơn một phần ba (36%), giảm 11 điểm:

https://www.foxnews.com/official-polls/fox-news-poll-more-think-trump-mental-soundness-than-biden

    Thăm dò: Trump minh mẫn hơn Biden

    Viện lý do Trump tuyên bố lung tung đe dọa các nhân chứng cũng như gây hại cho uy tín của tiến trình công lý, công tố Jack Smith đã xin tòa ra lệnh giới hạn các tuyên bố của Trump. Biện pháp bịt miệng Trump đã được đám truyền thông loa phường Mỹ hoan nghênh ngay, và dĩ nhiên, đám vẹt tị nạn cũng vội vã nhai lại ngay.

   Bịt miệng đối lập, bất kể ở đâu, bằng cách nào, hay ngụy biện cách nào, cũng vẫn chỉ là những biện pháp của đám độc tài muốn theo gương phát xít Hitler hay độc tài CS thôi. Chỉ chứng minh toàn thể khối cấp tiến sợ ông thần Trump hơn sợ … Ông Ba Mươi.

    Sự thật là chính quyền Biden, qua guồng máy công an tư pháp Nhà Nước, muốn bịt miệng ứng cử viên Trump trong mùa vận động tranh cử TT để giúp Biden, không hơn không kém. Càng biện bạch, càng lộ tính gian trá.

https://www.nbcnews.com/politics/rcna105365

  • Tin vắn về Trump

–  Tiếp theo việc bà ứng cử viên TT Nikki Haley kêu gọi thử nghiệm đầu óc tất cả những người từ tuổi 75 trở lên muốn tranh cử bất cứ chức vụ gì, ông Trump đã lên tiếng hoan nghênh ý kiến này và sẵn sàng cho thử nghiệm. Dĩ nhiên, cụ Biden nín thinh, không dám có ý kiến.

–  Chủ tịch hạ viên, dân biểu Kevin McCarthy tiên đoán ông Trump sẽ đắc cử trong nội bộ CH, ra làm đại diện cho đảng tranh cử TT chống Biden của đảng DC.

– Tổ chức bảo thủ Family Research Council Action tổ chức đại hội. Trong đó, họ tổ chức một cuộc bầu cử thử nghiệm -straw vote-. Kết quả, Trump: 64%; DeSantis: 27%; tất cả các ứng cử viên khác, không ai tới 2%.

– Đảng CH tại Florida đã nhất trí đổi luật tranh cử trong nội bộ đảng CH tại đây. Theo luật hiện hành, tất cả các ứng cử viên đều phải ký giấy cam kết cuối cùng sẽ phải hậu thuẫn ứng cử viên được cử tri đảng tuyển chọn ra tranh cử TT chống đại diện của đảng DC. Ông Trump đã công khai tuyên bố sẽ không ký giấy cam kết đó. Tuần rồi, đảng CH tại Florida đã phải nhượng bộ, thu hồi luật lệ này. Xác nhận ông Trump vẫn thống trị hoàn toàn đảng CH, cho dù đây là tiểu bang Florida, là tiểu bang nhà của thống đốc DeSantis.

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2392023_22.html

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.