TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP:  Cũng phải nói, trường hợp cụ Biden, còn có điểm đặc biệt tôi không bao giờ có thể chấp nhận được.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-300-tai-sao-toi-ung-ho-trump.html#more

BÀI 300: TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP

RIÊNG TRƯỜNG HỢP BIDEN

    Cũng phải nói, trường hợp cụ Biden, còn có điểm đặc biệt tôi không bao giờ có thể chấp nhận được. Đó là vai trò tích cực của Biden chống miền nam chúng ta, một hai nhất quyết cắt viện trợ bằng mọi cách để giúp CSBV chiếm trọn miền nam nhanh hơn, gọn hơn. Đã vậy, trong tư cách thượng nghị sĩ, cụ Biden cũng là người nhất quyết không chịu nhận và định cư dân tị nạn Việt vào Mỹ năm 75, trong những ngày sinh tử của dân miền Nam

    Biden từ ngày vào chính trường năm 1972, đã công khai khoác áo thanh niên xung phong, làm đồng chí môi hở răng lạnh với VC, chống việc Mỹ tham chiến tới bến, không bao giờ bỏ lỡ bất cứ một cuộc biểu quyết cắt viện trợ kinh tế hay quân sự nào cho VNCH. Trong khi Trump vì không dính dáng gì tới chính trị, đã không có bất cứ hành động hay lời nói nào chống VNCH.

    Trump trốn lính, nại cớ đau chân, không đi lính tại VN? Biden cũng trốn lính, nại cớ suyễn hồi chưa biết đi, trốn không tham gia chiến tranh VN. Trump cũng là TT Mỹ duy nhất trong thời cận đại không chính thức viếng thăm CSVN, không đến trước tượng đài McCain đang quỳ gối dơ hai tay đầu hàng để khấu đầu tạ lỗi VC. Clinton, Bush con, Obama, và mới đây, Biden, đều đã chính thức đến Hà Nội khấu đầu tạ lỗi VC.

    Với thái độ như vậy với dân tị nạn, thì làm sao với tư cách dân tị nạn, ai có thể bỏ phiếu cho Biden được? Cho dù tôi có hoàn toàn sống nhờ trợ cấp, tôi cũng không thể bỏ phiếu cho Biden được, vì trợ cấp đó, chẳng ăn thua gì tới Biden hết, chẳng phải tiền túi của Biden, và có hay không có Biden, tôi vẫn nhận được trợ cấp. Hơn nữa, nếu Biden và đám DC không tích cực giết miền nam giúp VC, chắc giờ này, chúng ta chẳng ai nhận cũng chẳng ai cần trợ cấp gì của Mỹ.

BẦU MỘT Ô/B CH KHÁC?

    Tại sao tôi không hậu thuẫn một ông/bà bảo thủ CH khác ngoài Trump?

    Nhìn vào cuộc tranh luận của các ứng cử viên CH ngoài Trump ra, tôi thấy tương lai CH cũng khá tốt, có nhiều hứa hẹn. Nhưng đó là hứa hẹn cho tương lai, chứ trong thời điểm hiện tại, tôi chưa thấy một người nào có thể chu toàn trách nhiệm TT tốt hơn ông Trump. Hiện nay, sâu bọ còn quá nhiều trong cái đầm lầy deep state và trong đám truyền thông loa phường, nước Mỹ cần một Trương Phi mạnh tay quét rác, chưa đến thời của một ông hiền từ, ôn hòa, nhũn nhặn.

TRUMP CÓ HOÀN HẢO KHÔNG?

    Câu trả lời hiển nhiên, tất nhiên, đương nhiên, dĩ nhiên là KHÔNG, ông Trump không hoàn hảo. Chẳng một ai trên cõi trần ô trọc này hoàn hảo hết. Nếu cần, kẻ này có thể viết cả chục bài về những sai lầm hay ngay cả thói hư tật xấu của các thần tượng DC như Roosevelt, Kennedy, Clinton, Obama,… rất dễ dàng. Biden thì khỏi nói. Mà thật ra, cũng chẳng ai cần một người hoàn hảo nào như một linh mục hay một hòa thượng làm TT. 

    Theo ý kiến cá nhân, ông Trump có hai khuyết điểm lớn.

    Thứ nhất, ông là một doanh gia với zero kinh nghiệm chính trị, do đó cũng chọn phụ tá và cố vấn theo các tiêu chuẩn kinh doanh, nên rất nhiều người chung quanh ông đã không thích hợp cho công việc. Biden bổ nhiệm người theo tiêu chuẩn ‘thức tỉnh’, ‘đa dạng’, bất cần khả năng, nên nhiều phụ tá và cố vấn hoàn toàn bất tài, không đủ khả năng như bà phó Kamala, hay bộ trưởng Giao Thông, ‘chị’ Buttigieg. Những người này hiểu là họ không đủ khả năng mà chỉ nhờ Biden giúp nên thường ngoan ngoãn gọi dạ bảo vâng với Biden. Trump bổ nhiệm người theo khả năng, mà cái khổ là những người thật sự có khả năng lại thường hay có cái tôi vĩ đại, ngang ngạnh, coi thiên hạ như ruồi, thậm chí không tôn trọng Trump, thường đưa đến xung đột ý kiến, tranh cãi mạnh, cách chức hay phản phúc.

    Thứ nhì, ông Trump vẫn không bỏ được cái đầu óc kinh doanh, mang quản trị kinh doanh vào chính trị, nên có khuynh hướng độc tài như tất cả các CEO, ít khi nghe ý kiến người khác, thậm chí, có cách xử thế không tế nhị, bất đồng ý là sa thải ngay, hay nhẹ hơn, cũng chửi như tát nước, cho dù sau đó lại thân thiện, vỗ vai khen thưởng lại. Cách xử thế này thật sự không thể thích hợp trong chính trị, là nồi cháo lòng với quyền lợi của cả triệu người khác nhau trộn trấu trong đó, đòi hỏi những cân nhắc, nhượng bộ, thỏa hiệp thật khéo léo, thật… dẻo lưỡi. Không phải ngẫu nhiên mà các TT dẻo lưỡi nhất như Clinton và Obama cũng là những người có hậu thuẫn cao.

    Dĩ nhiên, những con vẹt hạng ruồi cũng luôn luôn hô hoán, sỉ vả TT Trump là đồ tể lưu manh, nói láo, dâm dục, lừa đảo, … tất cả chỉ là những tiếng sủa trong sa mạc, phản ảnh trình độ cỏ dại của đám vẹt. Chẳng có gì nghiêm chỉnh, có tính thuyết phục, hay đáng để ý.

   Trong thể chế dân chủ của Mỹ, TT chỉ là một công chức, hay một thuyền trưởng được bầu và trả lương để lèo lái con thuyền quốc gia sao cho có thể đáp ứng được trách nhiệm của thuyền trưởng của nước, nghĩa là như đã trình bày ở trên, tạo công ăn việc làm cho dân, giúp họ có cuộc sống tương đối đầy đủ nhất, trong khi bảo đảm ổn định, ‘hòa bình’ trong cả nước và cả thế giới trong trường hợp của đại cường Mỹ. Làm được việc thì còn ngồi đó, không được việc thì đi về nhà chăn gà. Thế thôi.

    Tôi ủng hộ ông Trump trong khi vẫn biết ông là người KHÔNG hoàn hảo, trong khi vẫn có thể viết bài không có tính quỳ lạy tung hô ông Trump vô điều kiện.

——————

    Tóm lại, tôi ủng hộ Trump vì những lý do trên mà tôi thấy rất chính đáng, mà không cần để ý tới các truy tố phe đảng cuội đang chụp lên đầu ông. Với ông Trump, tôi bớt đóng thuế, đi chợ không cần phải tính xem trứng gà mắc hơn hay rẻ hơn tuần trước, cảm thấy an toàn hơn không sợ cướp giựt hay chết oan vì lạc đạn, tại sao không nhờ ông Trump ra lãnh đạo lại? Ai cần biết những tố sảng ruồi bu lung tung, vớ vẩn, vô căn cứ, phe đảng rẻ tiền.

    Điều đó, tôi hy vọng sẽ không làm tôi trở thành một người ngu đần, tối dạ, cuồng hay… bựa! 

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-300-tai-sao-toi-ung-ho-trump.html#more

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.