NẾU BIDEN BỎ CUỘC NỬA CHỪNG: 1. TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỤ BIDEN – 2. CÂU CHUYỆN THAM NHŨNG

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-301-neu-biden-bo-cuoc-nua-chung.html#more

BÀI 301: NẾU BIDEN BỎ CUỘC NỬA CHỪNG?

    Trong thời gian gần đây, đảng DC đối diện với viễn tượng kinh hoàng là cụ Biden có thể rút lui, không ra tranh cử nữa. Có thể là cụ tự ý thức được tình trạng sức khỏe thể xác và đầu óc của mình, mà cũng có thể do áp lực trong hậu trường của chính các lãnh tụ trong hậu trường của đảng DC, hay của các tài phiệt tài trợ cho đảng, sợ Biden sẽ bị Trump hạ dễ dàng.

    Ta bàn thử một chuyện giả tưởng: nếu như cụ Biden vì lý do nào đó, bỏ ngang, không ra tranh cử nữa, chuyện gì sẽ xẩy ra?

    Đây là chuyện không nhỏ, nhiều người thắc mắc.

   Bà ứng cử viên TT của CH, Nikki Haley, đã tuyên bố thẳng thừng “Tôi nghĩ Biden không có cách nào có thể làm TT đến mãn nhiệm kỳ II nếu đắc cử, do đó, bỏ phiếu cho Biden năm 2024 chỉ có nghĩa là bỏ phiếu cho bà Kamala“.

    Cụ Biden đang trực diện hai vấn đề khổng lồ mà từ xưa đến nay, chưa một đương kim TT, cũng là ứng cử viên TT nào gặp phải. Thứ nhất là tình trạng sức khỏe thể xác cũng như tinh thần đã tệ sẵn, lại còn sa sút mỗi ngày, trước mắt dân cả nước và cả thế giới. Và thứ nhì, là những cuộc điều trần trước hạ viện cho thấy gia đình Biden từ cha đến con, đến em, đúng là đoạt chức vô địch tham nhũng thô bạo nhất. Cho dù chưa bị truy tố gì vì người của Biden đang nắm giữ toàn bộ guồng máy công an Nhà Nước, trong đó có bộ Tư Pháp, FBI, hệ thống công tố, quan tòa, từ cấp liên bang tới tiểu bang, nhưng dân Mỹ chắc chắn không thể nào không suy nghĩ lại trước khi bỏ phiếu bầu TT cuối năm 2024 nếu không có bầu cử gian lận thô bạo nhất. 

   Đưa đến những xầm xì cụ Biden có thể sẽ phải rút lui, hoặc vì sức khỏe, hoặc vì hồ sơ tham nhũng quá lộ liễu, hay cũng có thể vì áp lực từ nội bộ đảng DC, hay các tài phiệt tài trợ cho cuộc vận động tranh cử của cụ Biden. Ta xem lại vấn đề cho rõ hơn.

1. TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỤ BIDEN

    Như Diễn Đàn Trái Chiều đã viết qua, nước Mỹ có luật nhìn nhận những khiếm khuyết của người cao tuổi, thông cảm họ và cho phép những người tới 65 tuổi là có quyền nằm nhà, vui thú điền viên, đi câu, làm vườn, đọc sách, vui đùa với con cháu, không còn cần phải đi làm để phải lấy những quyết định gì quan trọng nữa, kể cả những quyết định nhỏ chỉ có hậu quả nhỏ. Cụ Biden bây giờ đã 81, hết nhiệm kỳ này, ra tranh cử lại sẽ là 82, nếu đắc cử sẽ tuyên thệ nhậm chức khi 83 và sẽ chỉ bàn giao lại cho người kế nhiệm khi 87, tức là 22 năm sau tuổi hưu pháp định. 

    Nôm na ra, cụ Biden không phải chỉ là già nhất trong các TT Mỹ, mà cũng già nhất trong các lãnh đạo thế giới hiện đại, của cả khối tự do lẫn khối CS. Đó là nói chuyện về tuổi đời, chứ nếu nói về tình trạng đầu óc, thì cụ Biden được đoạt chức vô địch lẩm cẩm, lờ mờ, không ai so sánh được. 

    

    Cụ già như vậy, có còn đủ khả năng lãnh đạo hay không là chuyện mỗi người có quyền nhận định. Ai muốn có thêm dữ kiện để suy nghĩ, xin mời xem cái clip YouTube dưới đây:

https://www.youtube.com/shorts/c2gLMZvjCQg

2. CÂU CHUYỆN THAM NHŨNG

     Chẳng những già nhất, mà quan trọng hơn xa, cụ Biden cũng là TT bị nghi ngờ dính dáng vào những chuyện tham nhũng quy mô, mua quan bán tước, hay chính xác hơn, bán ảnh hưởng và quyền lực chính trị lớn chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ. Dân biểu James Comer, chủ tịch Ủy Ban Giám Sát của hạ viện đã phải than “Biden là phó TT tham nhũng nhất trong tất cả các PTT Mỹ”. Đề tài này, DĐTC cũng đã bàn qua rồi, miễn đào xâu thêm. Chỉ cần ghi nhận là cuộc điều tra về tham nhũng của cha con nhà Biden chỉ mới bắt đầu mà thiên hạ đọc muốn té xỉu hết rồi, ai biết được trong một năm rưỡi nữa, tới ngày bầu cử, chuyện tham nhũng mới nào sẽ bị mang ra ánh sáng nữa? Ai biết được cụ Biden có thể bị truy tố thêm tội nào hay không? Ai biết được cuộc điều tra của mấy ủy ban của hạ viện sẽ đi tới đâu?

    Hiện nay, đang có nhiều cuộc điều tra về cậu ấm Hunter Biden. Tuy chưa có cuộc điều tra nào, hay bằng chứng cụ thể nào về vai trò của cụ Biden trong các chuyện lem nhem dơ bẩn của ông quý tử, nhưng chắc chắn là phe CH sẽ đi bước tới là điều tra về chính cụ Biden. Dù sao thì bất cứ người bình thường nào cũng khó dám nói ông bố chẳng dính dáng sơ múi gì tới bạc trăm triệu ông con bỏ túi.

    Vấn đề ở đây là những tin tức được biết cho tới nay chẳng phải chỉ là chuyện cha con lem nhem tiền bạc, ăn hối lộ bạc chục, bạc trăm triệu, mà quan trọng hơn xa, là việc Biden đã dùng quyền hành cá nhân, trước đây trong tư cách Phó TT, bây giờ trong tư cách TT để áp lực hay ngăn cản hay dùng luôn cả bộ Tư Pháp, làm mộc chắn che giấu tội lỗi.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-301-neu-biden-bo-cuoc-nua-chung.html#more

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.