NẾU BIDEN BỎ CUỘC NỬA CHỪNG?: HẬU QUẢ: Hậu quả cho cuộc bầu cử – Hậu quả cho nước Mỹ – Hậu quả cho đảng DC – Biện pháp

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

BÀI 301: NẾU BIDEN BỎ CUỘC NỬA CHỪNG?

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-301-neu-biden-bo-cuoc-nua-chung.html#more

HẬU QUẢ

  • Hậu quả cho cuộc bầu cử

    Nhìn vào tình trạng cụ Biden hiện nay, rồi nghĩ tới việc cụ sẽ ra tái tranh cử hơn một năm nữa và nếu thắng, sẽ còn ngồi trong Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa, từ đây tới đầu năm 2029, ai mà không chết khiếp? 

    Và dân Mỹ sẽ bầu cho cụ hay không? Trong tình trạng phân hóa chính trị tột cùng hiện nay, việc bầu bán đã không còn là việc bầu cho ai có khả năng lãnh đạo, làm tốt nhất cho đất nước, mà là chọn ai phe ta, ai phe địch, bất cần biết khả năng hay kinh nghiệm. Do đó, thực tế mà nói tuổi già của cụ Biden không hẳn đã là yếu tố có hại gì cho cụ trong cuộc bầu TT tới. Dĩ nhiên ai cũng muốn bầu cho một người trẻ hơn, sinh lực dồi dào hơn, đầu óc sáng suốt hơn, lý lịch sạch sẽ hơn, nhưng trong tình trạng phe phái quá nặng hiện nay, những người ghét Trump, hay dù không ghét nhưng vì thuộc đảng DC, cũng vẫn nhắm mắt bầu cho Biden, cho dù Biden … 150 tuổi, đang nằm trong viện dưỡng lão, sống bằng máy trợ thở.   

    Thực tế, việc cụ thắng là một dấu hỏi vĩ đại. Bình thường nếu cụ tranh cử với bất cứ ai khác thì coi như cụ hoàn toàn vô vọng, nhưng đây là chuyện chạy đua với ông thần Trump. Về tuổi tác, ông Trump nhỏ hơn cụ 4 tuổi, nhưng lại có vẻ như nhỏ hơn cụ có thể tới 40 tuổi về tinh thần. Nhưng bù lại, ông Trump lại là người gây tranh cãi, bị ghét hay mê một cách cuồng điên nhất, do đó, những người ghét Trump sẽ nhắm mắt KHÔNG bầu cho Trump, cho dù Biden 150 tuổi hay đã bị bệnh alzheimer.

  • Hậu quả cho nước Mỹ

    Như DĐTC đã bàn qua, các lãnh đạo cao cấp nhất của đảng DC, và luôn cả các đại tài phiệt đang tài trợ cuộc vận động tranh cử của cụ Biden, đang âm thầm, kín đáo khuyên can cụ Biden nên rút lui nhường cho một chính khách DC trẻ hơn, không phải vì họ sợ cụ sẽ thua, mà trái lại vì họ thật sự sợ cụ có thể thắng.

    Khoan nói tới việc các chính sách đã mất thời gian tính từ một người có hai đặc tính: 1) ra đời từ gần một trăm năm trước, khi Hitler còn đang thống trị cả Âu Châu, hay từ khi Tưởng Giới Thạch còn đang nắm quyền bên Tầu tại Nam Kinh, 2) và tư tưởng chính trị bắt đầu được khai triển trong thời vàng son của tư tưởng xã nghĩa thời thập niên 1960, cao điểm của chiến tranh lạnh thế giới. 

     Đi xa hơn nữa, nếu cụ Biden chiến thắng năm 2024 vì dân Mỹ đã mất phần nào lý trí, đi bỏ phiếu qua cảm tính thích ghét, thậm chí có thể vì tội nghiệp, chứ không phải bằng lý trí, lợi hại cho đất nước, thì sẽ là ‘đại thắng mùa thu’ cho đảng DC trong ngắn hạn, nhưng về lâu về dài, những lú lẫn, những sai lầm khổng lồ,… tất cả sẽ mang lại đại họa cho nước Mỹ, dân Mỹ, và hậu quả tất nhiên sẽ là đại họa cho chính đảng DC luôn.

  • Hậu quả cho đảng DC

    Những đại họa do cụ lão đồng chí Biden gây ra trong tư cách một chính khách thuộc đảng DC, áp đặt những chính sách theo quan điểm của cánh cấp tiến cực đoan nhất trong đảng DC, nếu đưa đến đại họa, sẽ được ghi nhận bởi dân Mỹ như đại họa của một đảng, một ý thức hệ, đi xa hơn cá nhân của Biden rất nhiều. Coi như bài học để đời để lần sau, trước khi bỏ phiếu cho đảng DC hay cho quan điểm cấp tiến trong bất cứ chức vụ gì, người dân sẽ phải suy đi nghĩ lại ít nhất năm bẩy lượt.

  • Biện pháp

    Đưa đến giả thuyết cụ Biden tuy bây giờ vẫn đang chính thức vận động tranh cử, nhưng trong tương lai rất có thể sẽ phải bỏ ngang, rút lui ra khỏi cuộc chiến. Rút lui vì tự mình ý thức được mình không còn đủ khả năng đầu óc để làm TT, hay rút lui vì cấp lãnh đạo của đảng DC cũng như các tài phiệt nhìn thấy rõ cụ Biden không thể đắc cử, hạ Trump được, hay nếu có đắc cử cũng không còn đủ khả năng chu toàn trách nhiệm quá lớn, nên bằng mọi cách đã áp lực cụ Biden nên ý thức trách nhiệm mà rút lui, hay công khai ép cụ phải rút lui.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-301-neu-biden-bo-cuoc-nua-chung.html#more

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.