TIN TỨC – 10-7-2023 / TIN TRANH CỬ: Thăm dò CH mới nhất sau tranh luận 2 – Thăm dò Trump-Biden mới nhất – Kennedy có thể ra tranh cử độc lập – Ông Ramaswamy kêu gọi đảng CH giới hạn số ứng cử viên TT

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-7102023.html

TIN TỨC – 10-7-2023

TIN TRANH CỬ

  • Thăm dò CH mới nhất sau tranh luận 2

    Thăm dò mới nhất sau cuộc tranh luận trên TV lần thứ hai của phe CH, cho thấy ông Trump đã củng cố thêm hậu thuẫn. Trước tranh luận, trung bình hậu thuẫn của ông hơn hậu thuẫn của ông hạng nhì DeSantis trên dưới 40 điểm, bây giờ đã vọt lên hơn 50 điểm, cho dù ông không tham gia cả hai lần tranh luận. Cuộc tranh luận càng ngày càng mất ý nghĩa, tẻ nhạt, chẳng ai muốn coi. Sự thật quái lạ là bất kể các ứng cử viên tham dự cãi nhau chuyện gì, hùng biện tới đâu, cuối cùng thì người đại thắng vẫn là… ông thần Trump dù không có mặt.

    Tranh luận tới, vào hạ tuần tháng 11 tại Miami, ông Trump đã cho biết ông cũng sẽ vẫn không tham gia. Chắc số ứng cử viên được tham gia sẽ giảm thêm một hai người. Với Trump hoàn toàn thống trị đảng CH, các ứng cử viên tranh đua nhau với hy vọng biết đâu vì lý do nào đó, ông Trump không ra tranh cử nữa, thì mình có dịp thay thế, nghĩa là họ chỉ tranh làm ứng cử viên dự phòng, nếu ông Trump ra tranh cử không có trở ngại hay đổi ý gì, thì tất cả chỉ là … công dã tràng. Ông Trump cũng đã nói rõ ông không có lý do gì rút lui và cũng sẽ không chọn phó TT trong số ứng cử viên đang chạy đua (có tin người có nhiều triển vọng nhất đứng chung liên danh với ông Trump là bà Kristi Noem, thống đốc South Dakota). Cho tới nay, ông Suarez đã rút lui, các ông Elder, Hurd, Hutchinson, Burgum, Christie chắc đang vận động… vợ, xin vợ cho phép tiếp tục tranh cử để khỏi phải ở nhà rửa chén.

 

  • Thăm dò Trump-Biden mới nhất

    Theo tổng hợp của nhiều thăm dò, nếu cuộc bầu TT diễn ra ngay bây giờ, Trump sẽ hạ cụ Biden. Kể cũng lạ. ‘Cái tên lừa đảo’, đang ra hầu tòa, sắp sửa đi tù tới 700 năm mà vẫn hạ đương kim tông tông là sao nhỉ? Đa số dân Mỹ ngu? Hay đa số dân Mỹ sáng suốt không chấp nhận những tiểu xảo bẩn thỉu của Biden?


Kennedy có thể ra tranh cử độc lập

    Tin sét đánh cho cụ Biden: ứng cử viên TT của đảng DC, ông Robert Kennedy có thể sẽ ra tranh cử với tư cách độc lập không đảng phái. Trong tư cách này, ông Kennedy không cần phải qua các cuộc bầu sơ bộ trong đảng DC, sẽ có quyền ghi danh tranh cử TT đầu tháng 11/2024, và tất nhiên sẽ lấy mất một số không nhỏ phiếu của cử tri đảng DC đáng lẽ dành cho Biden, có thể bảo đảm Trump sẽ thắng cử.

https://www.mediaite.com/politics/exclusive-robert-f-kennedy-jr-planning-to-announce-independent-run/

  • Ông Ramaswamy kêu gọi đảng CH giới hạn số ứng cử viên TT

    Ứng cử viên TT của CH, ông Vivek Ramaswamy chính thức viết thư cho Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa, kêu gọi thay đổi luật lệ tranh luận trên TV để thu hẹp lại số ứng cử viên TT của đảng CH. Theo ông, lý do là quá nhiều ứng cử viên vô hy vọng lên cãi nhau đã làm loãng không khí tranh cử và khiến cử tri không biết ai là ai, tranh đấu cho cái gì.

https://www.politico.com/news/2023/10/01/ramaswamy-campaign-number-candidates-gop-debate-00119398

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.