AI ĐỨNG ĐẰNG SAU CUỘC CHIẾN TRUNG ĐÔNG HIỆN NAY? – THẾ CHIẾN THỨ III KHÓ CÓ THỂ TRÁNH KHỎI, NẾU HOA KỲ KHÔNG THAY ĐỔI MỘT THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ ĐÚNG THỰC THỂ HIẾN PHÁP

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyên Nguyên Hoàng

Cuộc chiến Isreal (Do Thái) và quân khủng bố Hamas tại khu vực dãi Gaza đã bước sang ngày thứ 6 kể từ ngày thứ Bảy 7-10-2023. Khởi đầu bằng một cuộc tập kích bất ngờ  và hy hữu đến nỗi cơ quan tình báo Do Thái đứng hàng đầu thế giới đã không tiên liệu từ trước. Quân khủng bố Hamas dùng xe ủi sập bức tường biên giới tràn vào lãnh thổ Do Thái như ch không người, dẫn độ trên 100 con tin tham dự trong buổi lễ hội, ca nhạc, đồng thời pháo trên 6000 phi đạn lớn, nhỏ.

Quân khủng bố Hamas cdufng xe ủi sập hàng rào biên giới tràn vào lãnh thổ Do Thái

Vì không lượng trước tình thế, Do Thái đã không kịp trở tay trong việc phản pháo ngăn chận các loại phi đạn pháo kích của quân khủng bố Hamas bắn vào, do đó con số tử vong tính đến hôm nay đã lên đến hơn 1,200 người, trong số đó có 22 công dân Hoa Kỳ và số lượng thương vong nhiều gấp 3 so với tử vong. Điều này đã là một khúc mắc lớn cho các nhà nhận định chính trị khi nhìn vào và là một lỗ hổng không nhỏ cho toàn thế giới nghi ngại về một Đệ III Thế chiến khó tránh khỏi. Nay người ta tin về cuộc chiến Nga và Ukraine hơn 1 năm qua đã được hoạch định từ trước, tiếp đến là chiến tranh Trung Đông được nổ ra như hiện nay và sau khi vũ khí của các quốc gia trong khối Nato và Liên minh Âu châu tiếp viện cho Ukraine đã dần cạn kiệt, không đủ để có thể đối phó với 2 cuộc chiến một lúc, là thời điểm Tàu Cộng thôn tính Đài Loan sẽ đến.

Vừa mới đây Thông tin viên Lê Oanh của hãng thông tấn NTD VN phổ biến một youtube với tựa: “4 THẾ LỰC HỖ TRỢ HAMAS ÂM MƯU ĐỆ TAM THẾ CHIẾN”, được ghi nhận đó là: Iran (Ba Tư), Nga, Trung Cộng và Bắc Triều Tiên. Cũng theo bản tin này có phổ biến lời phát biểu của ông Thái Thượng Khôn, có cùng nhận định như chúng tôi. 

Thực sự không phải đến bây giờ người ta mới bắt đầu nghi ngại về một cuộc chiến nguyên tử không lối thoát sắp xẩy ra đâu! Mà qua các cục diện chính trị thay đổi tại Hoa Kỳ và biến chuyển thời sự thế giới xoay chuyển không ngừng nghỉ, từ lâu đã là những câu hỏi lớn, mối ưu tư hàng dầu cho các nhà chính trị, các vị lãnh đạo khắp quốc gia! Đặc biệt có một số quốc gia như Ba Lan, Hung Gia lợi…đột nhiên ngưng viện trợ vũ khí cho Ukraine!

Qua những diễn biến thời cuộc người ta đã thấy rằng:

Putin đã thảo luận với Tập Cận Bình trước khi tiến đánh Ukraine.

Tập Cận Bình đã gặp gỡ Putin tại Điện Cẩm Linh vào ngày 20-3-2023.

https://www.axios.com/2023/03/20/xi-arrives-russia-meet-putin-ukraine-war

Tháng 9-2023 Putin tiếp đón Kim Young Un tại Điện Cẩm Linh

https://www.aljazeera.com/gallery/2023/9/13/photos-when-vladimir-putin-met-kim-jong-un

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran, Mohammad Bagheri, tại Tehran vào ngày 19/9/2023.

Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran, Mohammad Bagheri (trái) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải)

Trong cuộc gỡ này, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thẳng thắn tuyên bố: Nga và Iran đã đạt đến sự thắt chặt mối quan hệ mới và chúng tôi đang hướng tới một loạt các hoạt động đã được lên kế hoạch, bất chấp sự phản đối của Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây”.Russia-Iran Ties Have Reached New Level

Ngoài 4 nước tham gia trong cuộc tấn công Do Thái kể trên, đáng kẻ nữa còn có một số các quốc gia thù nghịch Do Thái:

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ tuy nằm trong khối Nato, nhưng mang sắc thái Hồi giáo, xem Do Thái như kẻ thù chung. Thổ Nhĩ kỳ sẽ là con chốt đắc lực ngăn chận khối Nato tham gia trước cuộc xâm lăng hiện nay trong mưu đồ xóa xổ toàn diện đất nước Do Thái.

Trong cuộc chiến mấy ngày qua, người ta đã chứng thực quá rõ quân khủng bố Hamas đã dùng chính dân của họ làm bia đỡ đạn nhằm củng cố một trong số hậu cần giáp công tiến vào lãnh thổ Do Thái, và mặt khác cũng để lên án với dư luận quốc tế, Do Thái đã vi phạm nhân quyền trầm trọng. Sự việc này, vừa mới đây Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiếng công kích Hoa Kỳ đưa hạm đội tiến vào gần hải phận giao tranh, cùng phản đối Do Thái cô lập nhu yếu phẩm: điện, nước, thức ăn, thuốc men của người dân Palestine, mà hoàn toàn không vận động Egypt (Ai Cập) mở cửa biên giới cho dân Palestine tạm trú trong thời gian chiến tranh.

Hành động thiếu thiện cảm của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Do Thái đã cho người ta nhớ lại về cuộc gặp gỡ thân thiện giữa Putin và Erdogan vào ngày 4-9-2023, khiến phương Tây phải ngạc nhiên Friendly Putin-Erdogan Meeting Keeps West Guessing – Any notion that President Recep Tayyip Erdogan of Turkey might be shifting away from his friendly ties with the Kremlin appeared to evaporate on Monday.” https://www.nytimes.com/2023/09/04/world/europe/putin-erdogan-ukraine-grain.html

A photograph released by Russian state media

Checknya, Syria, Lebanon … và một số các nước Hồi giáo cực đoan

Thông tín viên Trang Nhung của hãng thông tấn NTD VN vừa mới phổ biến một bản tin sáng nay cho biết lãnh đạo Chechnya tuyên bố sẵn sàng gởi lực lượng hỗ trợ Palestine.

Lời tuyên bố danh thép của lãnh đạo Chechnya đã cho người ta thấy một thành quả to lớn của Putin, Tập Cận Bình, Iran dã gặt hái được qua chíêu bài “kêu gọi một cuộc thánh chiến Hồi Giáo không đội trời chung với Do Thái nhằm xóa bỏ dân tộc Do Thái. Một khi lôi kéo tôn giáo tạo nên sự hiềm khích, thì cuộc chiến đẫm máu tại Trung Đông  hiện nay tất nhiên không chỉ có Chechnya mà còn có sự tham dự của nhiều các quốc gia mang sắc thái Hồi giáo khác trên thế giới nữa!

Trước thực thể đó điều đáng bàn và cần bàn là:

CHÍNH QUYỀN JOE BIDEN SẼ CÓ HÀNH ĐỘNG “THIẾT THỰC” GÌ, TRƯỚC CUỘC CHIẾN KHỐC LIỆT TẠI TRUNG ĐÔNG?

Như dã bàn ở trên, Do Thái đang phải chiến đấu  mãnh liệt để có thể bảo tồn mạng sống người dân và cứu nguy đất nước. Hỏi rằng chính quyền Biden sẽ có hành động trợ giúp ra sao hay lại biến Do Thái  trở thành một Việt Nam và A Phú Hãn thứ 2? Cổ nhân có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Bây giờ xin lần lượt bàn đến cái biết “TA” của Hoa Kỳ.

 1. 4 năm đưới thời Tổng thống 45 Donald Trump thế giới vui hưởng hòa bình chúng sinh an lạc, không có một cuộc chiến nào xẩy ra, dù rằng ông đã phải chịu bao sự đánh phá vu cáo qua 2 lần đàn hạch, nhưng ông vẫn đưa kinh tế đi lên. Ông đánh thuế cao vào những hàng hóa nhập cảng của Tàu Cộng, để các công ty Hoa Kỳ làm ăn tại nước ngoài trở về nước cho người dân có thêm công ăn việc làm.

 2. Chẳng ai có thể ngờ được một ứng cử viên Joe Biden chuyên núp dưới núp dươci những căn hầm vận động tranh cử với số lượng người tham dự khiêm nhường luôn dưới 20o lại thắng ông Trump qua các cuộc Rally với vạn cử tri tham gia ủng hộ. Và cũng chảng ai tin được vào đêm bầu cử khi thấy ông Trump dẫn trước hàng chục ngàn phiếu tại các tiểu bang chiến địa, người ta hoan hỉ ngủ ngon, nhưng khi thức giấc nhìn thấy kết quả bầu cử đổi thay như thay trắng thành đen.

 3. Ngay sau khi nhâm chức Tổng thống, ông Joe Biden đã thay đổi trên 60 sắc lệnh hành pháp của người tiền nhiệm: Đóng cửa ống dẫn dầu Keystone Xl, Alaska; hô hào biến đổi khí hậu, cổ võ xe điện làm giàu cho Trung Cộng; cắt giảm sản ngành xuất xe hơi đưa đến tình trạng thất nghiệp và vật giá tăng cao.

 4. Mở cửa biên giới cho hơn 6 triệu người di dân bất hợp pháp tràn vào lãnh thổ Hoa Kỳ mang theo chất Fentanyl đầu độc hàng trăm công dân Hoa Kỳ

 5. Dùng tiền thuế của người dân cho ngân sách tung hô chuyển giới, phá thai; ban hành sắc luật cho phép trẻ em trên 13 tuổi được chuyển giới mà không cần sự cho phép của cha mẹ hay thông báo với người thân.

 6. Chính sách bắt rồi thả các tội phạm cướp giật tràn lan trong các cửa tiệm dưới 950 Mỹ kim, đã đưa đến tình trạng an ninh, an sinh bất ổn và hàng ngàn tiệm buôn lớn, nhỏ phải đóng cửa, nhằm suy đảo nền tư bản Hoa Kỳ, thay vào đó bằng một loại hợp xác xã in hệt như các nước chủ nghĩa Cọng sản.

 7. Rút quân lặng lẽ tại A Phú Hãn, đưa đến tử vong cho 13 quân nhân và để lại hơn 70 tỷ Mỹ kim quân trang quân dụng cho Taliban, để có đủ vũ khí tham gia các cuộc chiến trong tương lai.

 8. Chỉ biết ngăm nhìn khinh khí cầu của Trung cộng tự do dọ thám căn cứ quân sự, kho chứa vũ khí và bay suốt bề ngang lãnh thổ Hoa Kỳ.

 9. Dù biết rõ Covid 19 phát xuất từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nhưng không hề lên tiếng với Trung Cộng. Còn ép buộc người dân, quân đội tiêm ngừa vaccine thử nghiệm gây ra con số tử vong không thể dếm tính. Ngoài ra còn lấy tiền thuế của người dân xây cất các nhà vệ sinh nam, nữ tự do dùng chung đã rgây ra sự bất mãn. Chính chính quyền Biden cũng đã tuyên bố về nạn thiếu lính trong quân đội Hoa Kỳ.

 10. Kéo dài cuộc chiến tại Ukraine cho đến khi vũ khí Hoa Kỳ và Liên minh Âu châu cạn kiệt không đủ sức tham gia các cuộc chiến xẩy ra nơi khác.

 11. Chính quyền Joe Biden đã gởi nhiều giới chức lạy lục Trung Cộng: Bộ trưởng (BT) Ngoại giao Anthon Blinken, BT Ngân Khố Janet Jellen, BT Thương Mại Gina Raimondo, Cố vấn An ninh Jake Sullivan nhằm lót đường cho Joe Bien gặp gỡ Tập Cận Bình, nhưng không thành công! Ôi thât là nhục quốc thế! Xấu hổ hơn nữa, trong một cuộc hội nghị BT Quốc Phòng Lloyd Austin cố tình mon men đến gần Tham Mưu Trưởng nhà Tập, nhưng chỉ nhận được cái bắt tay hờ hững. Một khi Joe Biden đã để cho Trung Cộng biết tất cả vũ khí quân sự Hoa Kỳ xuyên qua khinh khí cầu dọ thám thì Tàu cộng còn sợ ai nữa đây? Hơn nữa, với sự yếu hèn qua cuộc rút quân tại A Phú Hãn thì người ta xem Hoa Kỳ dưới thời Jo Biden không hơn không kém chỉ là con cọp giấy đã rách nát.

 12. Joe Biden mỗi khi phát biểu phải có bùa hộ mạng trên tay, vậy mà vẫn còn áp a ấp úng nói không lên lời. Đi đứng té lên té xuống. Thời gian làm việc chỉ vài tiếng buổi sáng, trưa đến không nhận tiếp đón ai.Thời gian làm việc chỉ là một phần nhỏ so với thời gian nghỉ dưỡng.

 13. kXuất 6 tỉ Mỹ kim cho Iran qua bàn tay John Kery, một con thoi ví như Kissinger trong chiến tranh Việt Nam. Cuộc trao đổi cái gọi là tù binh lần này cho Iran một số tiền kêch xù, theo cùng khuôn mẫu với Obama trước đây, đã cho dư luận nhận thức được rằng chính quyền hiện nay là một chính quyền OBAMA KHÔNG OBAMA, còn Joe Biden chỉ là một con rối, đúng hơn là tấm bình phong mà thôi.

 14. Suốt 8 năm dài qua 2 nhiệm kỳ Tổng thống, Obama đã bổ nhiệm hàng loạt Tổng chưởng lý và Thẩm phán liên bang, cùng kết hợp với các tiểu bang xanh hợp thành một hệ thống tư pháp rào chắn, nỗ lực vu cáo cho ông Trump qua 2 lần đàn hạch, để nuôi dưỡng cho chính quyền vô pháp, vô thiên hiện nay. Một trong số vô số bằng chứng qua sự kiện hơn 50 nhân vật tai to mặt lớn trong bô Tư pháp đồng loạt ký tên về laptop của Hunter Biden hoàn toàn không có, tất cả đều do Nga dựng rSau khi Hamas tấn công vào lãnh thổ Do Thái, ông Obama đã lên tiếng trên Twitter với lời nhiệt liệt ủng hộ Do Thái mạnh mẽ. Tuy nhiên một số nhà nhận định cho rằng, tất cả chỉ hình thức nói cho có trước cuộc chiến xẩy ra cho đồng minh Do Thái không mấy thân thiện đối với ông Obama mà thôi. Về sự trạng này Thông tín viên Trang Nhung của đài NTD VN đã cho chúng ta biết thêm: “Ông Obama thường xuyên có lời lẽ thù địch với Do Thái đặc biệt trong các cuộc xung đột trước đó giữa Do Thái và Hamas. Được phép nhắc lại, vào năm 2014 ông Obama yêu cầu Do Thái phải ngừng bắn ngay lập tức sau khi quân Hamas tấn công Do Thái băng một loạt hả tiễn lớn. – Ông Obama cũng từ chối cung cấp vũ khí quan trọng cho Do Thái bằng cách gọi đó là áp lực cho Do Thái. – Vài năm sau đó cựu Tổng thống da màu đã đạt được thỏa hệp hạch nhân với Iran (Ba Tư) trước sự phản đối của Do Thái. – Một số chính trị gia Mỹ trong đó có cựu Tổng thống Donld Trump cho rằng thỏa thuận Hạch nhân Ba Tư năm 2015 là yếu kém, tạo điều kiện cho Ba Tư sử hữu vũ khí hạch nhân!. – Vào năm 2016 Obama dã dễ cho Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết nếu không có sự phue quyết của Mỹ. Trong đó sự hiện diện của Do Thái ở phía Đông Jerusalem là bất hợp pháp dù cho đó là đức tin Do Thái. – Cũng cùng năm 2016 Obama dã chuyển cho Ba Tư 1 tỉ 7 Mỹ kim tiền mặt – Một năm sau đó Palestine cũng dã nhận 221 triệu Mỹ kim từ Mỹ. Chính Obama dã tạo ra sự khoảng cách lớn giữa Mỹ và Do Thái.

Bổ túc thêm về sự kiện chính Obama đã tạo ra sự khoảng cách lớn giữa Mỹ và Do Thái qua cơ quan truyền thông NTDVN, chúng tôi xin được dẫn chứng thêm nữa từ một bản tin của tờ Gateway Pundit phát hành vào Chủ nhật 8-10 2023 vừa qua với tựa: “Code Pink Endorses Hamas Attacks on Israel; “Anti-War” Groups Announce Pro-Hamas Rallies in US” – (tạm dịch) Code Pink ủng hộ các cuộc tấn công của Hamas vào Israel; Các tổ chức “chống chiến tranh” công bố các cuộc biểu tình ủng hộ Hamas ở Mỹ”.

Trước khi đi sâu vào nội dung tựa bài tường thuật của ký giả Christinn Taylor, chúng ta cần nên biết Code Pink là ai? Thưa rằng, Christinn Taylor ví như một Jane Fond trong cuộc chiến Miền Nam và là người tổ chức rất nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Hamas và các phiến quân khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Giờ đây xin được ghi nhận lời ký giả Christinn Taylor:

 • Jodie Evans đã tweet lại tuyên bố của Code Pink với những lờ kêu gọi “#freefreePalestine, Palestine muôn năm” .

 • – Những chiếc mặt nạ của các tổ chức mặt trận cộng sản lãnh đạo phong trào “phản chiến” trong hai thập kỷ qua cuối cùng đã bị lột trần. Nhóm cộng sản Code Pink, được thành lập năm 2002 phản đối việc Hoa Kỳ giải phóng Iraq…và nay công bố kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình ủng hộ Hamas trên khắp nước Mỹ vào ngày nghỉ cuối tuần.

 • Người đồng sáng lập Code Pink, Jodie Evans, là người gây quỹ cho Barack Obama trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008. Cả hai đều có chung lòng căm thù Israel và ủng hộ chế độ Hồi giáo ở Iran tài trợ cho Hamas.

Xin hoan hỉ vào nguồn: :https://www.thegatewaypundit.com/2023/10/code-pink-endorses-hamas-attacks-israel-anti-war/  đọc bản nguyên tác Anh ngữ từ tờ Gateway Pundit, cùng đối chứng với bản dịch của chúng tôi ở trên, để chúng ta nhận thức rõ thêm về lời lẽ của Obama trên Twitter hoàn toàn xảo trá dối gian.

Còn về sự việc Obama gởi BT Ngoại giao Anthony Blinken đến Do Thái ư? Là không ngoài mục đích thương thảo kéo dài cuộc chiến cho một mặt trận Trung Đông hao mòn vũ khí của các nước đồng minh phương Tây, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tiếp nối tại Đài Loan. Lúc đó, dù Nhật Bản và Úc có tham gia quân đội hỗ trợ Đài Loan chăng nữa cũng chỉ trong vô vọng mà thôi!.

Trước bờ vực một cuộc chiến hạch nhân của thế lực ngầm đang âm mưu huỷ hoại nhân loại. Chúng con xin đốt hương khấn nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và mong sao những con vẹt biết hồi đầu thị ngạn, quay về nẻo chánh đường ngay, sớm tu tỉnh thành người, đừng vì đảng phái, bè lũ, mà hãy nghĩ đến đất nước cho dân tình và con cháu nhà vẹt sau này bớt khổ.

Mong lắm thay!

Nguyên Nguyên Hoàng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.