TIN VỀ TRUMP: – Thẩm phán bịt miệng Trump

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-21102023.html

TIN VỀ TRUMP

  • Thẩm phán bịt miệng Trump

   Thể theo yêu cầu của công tố đặc biệt Jack Smith, thẩm phán liên bang Tanya Chutkan đã ra lệnh cấm Trump không được nói gì về công tố Smith, các phụ tá của ông, các nhân chứng và các nhân viên tòa án đang thụ lý vụ truy tố Trump âm mưu lật ngược kết quả bầu cử TT năm 2020.

    Mỹ có Tu Chánh Án Thứ Nhất, bảo đảm quyền tự do ăn nói, phát biểu quan điểm của mọi người. Nhưng ‘mọi người’ có nghĩa là mọi người ủng hộ Biden, còn như Trump thì TCA không áp dụng một khi công tố, quan tòa và cả bộ Tư Pháp đều coi việc bảo vệ Biden là ưu tiên hàng đầu, Hiến Pháp tạm cất vào nhà kho. 

    

    Bà Chutkan là thẩm phán da đen do TT Obama bổ nhiệm, đã từng công khai công kích Trump và dọa sẽ vồ Trump cho bằng được, cũng là người đã tuyên án những người bị bộ Tư Pháp truy tố trong vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021 với những bản án nặng nể nhất, nặng hơn cả những yêu cầu của công tố truy tố họ. Khi công tố Smith nộp đơn xin bà Chutkan bịt miệng Trump, thì ai cũng biết ngay quyết định của bà sẽ như thế nào, kể cả kẻ này là người mù tịt chưa học luật tới một tiếng đồng hồ. Bà Chutkan đã được công tố Smith chọn để thụ lý vụ xử Trump, bảo đảm sẽ cố sức tìm đủ lý do để kết án Trumpmnặng nhất, nặng hơn cả luật định.

    Bên VN, khi cha Lý bị đưa ra tòa, ai cũng biết tòa sẽ xử như thế nào. Bây giờ, tòa án Mỹ cũng… dễ đoán trước như tòa án CSVN thôi. 

https://dailycaller.com/2023/10/16/judge-red-flags-doj-gag-order-trump/?pnespid=veU9Fn9BbfJGwOXPqWutD5GLtUz.TZR4cOu8z_Bt80Rm4UPybHHLszooZXN.5N4k.MM4f8CQaw 

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-21102023.html

2 comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.