DÂN BIỂU NANCY MACE TƯỜNG THUẬT TẤT CẢ HÀNH ĐỘNG NHAM HIỂM CỦA KEVIN MCCARTHY QUA CÁC CUỘC CHIẾN BẦU CHỦ TỊCH HẠ VIỆN

TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Nguyên Nguyên Hoàng

Trưa thứ Năm 26-10-2023

Biên tập viên  Jim Hoft cũng là sáng lập viên tờ Gateway Pundit, đã đưa lên một bản tin được phổ biến vào sáng thứ Năm hôm nay 26-10-2023, tường thuật về một cuộc thảo luận giữa Dân biểu (DB) Nancy Mace (R-SC) và  Steve Bannon trên The War Room, sau khi DB Bảo thủ Mike Johnson được bầu làm Chủ tịch Hạ viện.

“Every Time Someone Ascended, He Would Knife Them in the Back” – Rep. Nancy Mace TELLS ALL on Kevin McCarthy’s Sinister Actions During Speaker Fight (VIDEO)

Chúng tôi xin được lược dịch:

Dân biểu Nancy Mace là một trong tám thành viên Bảo thủ thuộc Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu loại bỏ Kevin McCarthy sau chín tháng trong vai trò Chủ tịch.  

 Eight of us had the audacity to listen to the American people and vote to vacate the former Speaker. We told the American people they deserved someone who would be honest and represent their interests, not Washington’s. – Tám người chúng tôi đã lắng nghe tiếng lòng của người dân Mỹ và bỏ phiếu phế truất cựu Chủ tịch Hạ viện. Chúng tôi nói với người dân Mỹ rằng, việc làm của họ (Kevin McCarthy và đồng minh) chỉ đại diện cho lợi ích phe nhóm, chứ không mang lại ích lợi gì cho Washington.

Các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện phải mất một số phiếu bầu trước khi một Chủ tịch được chọn trong cuộc họp kín.

Dân biểu Nancy Mace: Tôi chỉ muốn nói rõ, mỗi khi có ai đó lên nắm quyền, việc làm của cựu Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy là sẽ đâm sau lưng họ, để không ai có thể trở thành chủ tịch. Nhưng tạ ơn trên, giờ đây chúng ta đã có Mike Johnson, một Dân biểu bảo thủ mạnh mẽ, một người có đức tin và làm việc rất chăm chỉ… Tám người chúng tôi cùng những người khác đã giữ vững lập trường tống cổ McCarthy ra khỏi chức vụ Chủ tịch, đó là điều tiên quyết hàng dầu, mới đạt được ngày hôm nay đúng như chúng tôi mong đợi. Đây là một hướng đi mới, một ngày mới cho nước Mỹ.

.Việc này (bầu Chủ tịch Hạ viện) thực sự không cần thiết phải kéo dài đến ba tuần. Chính McCarthy và đồng minh của ông ta đã cố tình kéo dài trì hoãn thời gian, đồng thời ngăn cản chúng tôi bất cứ lúc nào mà họ có thể làm. Bàn tay của phe nhóm McCarthy trong nỗ lực phối hợp và dàn dựng để đâm sau lưng ai đó mỗi khi được đề cử. Ý tôi là, hội nghị của chúng ta thậm chí còn không thể bầu ra dân biểu giỏi nhất và được yêu thích nhất đất nước này, như trường hợp DB Jim Jordan một Dân biểu Đảng Cộng hòa được yêu thích nhất nước Mỹ.

Những gì McCarthy và các đồng minh của ông ta đang làm ở hậu trường và dàn dựng mang đến sự thất bại cho ông ta.

Qua lời phát biểu của DB Nancy Mace, ký giả Jim Hoft đã có lời nhận định: “Theo Matt Gaetz và Nancy Mace, McCarthy làm việc ở hậu trường để làm chệch hướng bất kỳ ứng cử viên tiềm năng nào cho chức Chủ tịch, bao gồm cả Jim Jordan, được cho là đảng viên Cộng hòa được yêu thích nhất trong Quốc hội.”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.