TIN TỨC – 4/11/2023: AN NINH MỸ – TIN TRANH CỬ: CH rút lui – Phản đối tranh luận trên TV – Bà Haley tiếp tục leo thang – TNS Florida ủng hộ Trump -Đảng DC và truyền thông run sợ

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-4112023.html

TIN TỨC – 4/11/2023

AN NINH MỸ

    Giám đốc FBI, ông Christopher Wray đã ra điều trần trước thượng viện về vấn đề an ninh ở Mỹ, đặc biệt trước tình hình chiến sự Trung Đông. Ông Wray đã nhắc lại, cảnh giác dân Mỹ cần rất cẩn trọng trước đe dọa một vài tên khủng bố Hồi giáo quá khích lẻ tẻ có thể tấn công Mỹ.

    Được TNS Rick Scott của Florida hỏi tình trạng an ninh Mỹ bây giờ có khá hơn khi Biden mới nhậm chức không, ông Wray đã lặng thinh suy nghĩ hơn 10 giây đồng hồ (quý độc giả muốn biết đó là bao lâu, cứ thử nhìn đồng hồ xem thì biết!), rồi chậm rãi trả lời “mức đe dọa khủng bố hiện nay đã lên cao“, ai muốn hiểu sao thì hiểu, ai muốn cám ơn cụ Biden cứ tự nhiên.


https://www.foxnews.com/politics/watch-fbi-director-goes-silent-when-asked-if-country-safer-under-biden

TIN TRANH CỬ

  • CH rút lui

    Cựu PTT Mike Pence chính thức rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, tuyên bố “Chưa tới thời của tôi“. 

    Ông Pence đã sai lầm lớn khi ra tranh cử dù biết trước tuyệt đối vô vọng hạ Trump, đúng ra không nên ra chống Trump, được tiếng là không phản Trump, uy tín vẫn trọn vẹn. Nhưng có lẽ muốn ra tranh cử dù biết thất bại để khẳng định cho mọi người biết ông không phải là tà lọt của Trump, và không dính dáng gì đến các tội Trump đang bị truy tố.

    Ngay trước ông Pence, ông Larry Elder cũng đã rút lui, tuyên bố ủng hộ ông Trump. Với một số các ứng cử viên khác như các ông Asa Hutchinson, Chris Christie, Doug Burgum, và ngay cả ông Tim Scott, vấn đề rút lui chỉ là chuyện thời gian. Ông Ramaswany có vẻ đã qua thời rồi, đang tuột dốc, hậu thuẫn còn có 3% theo Đại Học Quinnipiac. Sắp tới, có thể chỉ còn ông DeSantis và bà Haley, đánh nhau với Trump, mà cuối cùng ông Trump vẫn thắng nếu không bị ‘công lý Biden’ vồ.

  • Phản đối tranh luận trên TV

    Tổ chức bảo thủ Restoration of America đã chính thức viết thư cho Ủy Ban Quốc Gia của đảng Cộng Hoà để phản đối việc ủy ban cho phép tranh luận trên TV lần tới, cuối tháng 11 này trên đài NBC và yêu cầu hủy bỏ cuộc tranh luận này.

    Theo tổ chức này, NBC là một đài TV ủng hộ Biden triệt để, chống đảng CH chết bỏ, tại sao lại được phép mở tranh luận của CH trên đài.

Trong khi đó, ủy ban có vẻ đang lo sót vó khi thấy số khán giả coi hai cuộc tranh luận trước quá thấp, mà lại có khuynh hướng giảm mạnh nữa. Nhất là trong kỳ tranh luận tới, có thể chỉ còn có 2-3 ứng cử viên hiện diện. Cử tri DC chắc chắn sẽ không thêm theo dõi, cử tri CH thì không rảnh coi hai ba nhân vật hạng nhì tranh cãi trên một đài TV loa phường thế nào cũng đặt những câu hỏi có tính cách đá giò lái, có lợi cho Biden (Thành thật khai báo: như hai lần tranh luận trước kẻ này sẽ không rảnh theo dõi tranh luận tới, tuy sẽ có bản tin tóm lược).

    Cơ quan McLaughlin & Associates cho biết kết quả thăm dò mới của họ: ba phần tư (76%) cử tri CH muốn bỏ các tranh luận vô ích trên TV, kể từ tranh luận vào cuối tháng 11 này được đài NBC tổ chức. Khối cử tri này cũng muốn các ứng cử viên CH chấm dứt mọi vận động tranh cử để đoàn kết lại sau lưng ông Trump để có hy vọng chiếm lại Tòa Bạch Ốc.

https://thefederalist.com/2023/10/27/conservative-group-calls-on-rnc-to-abandon-nbc-debate-plans/

  • Bà Haley tiếp tục leo thang

    Trong sự bất ngờ của các chuyên gia, hậu thuẫn của bà Haley tiếp tục tăng mạnh, qua mặt hay ít nhất ngang ngửa với ông DeSantis, đặc biệt là tại những tiểu bang then chốt có bầu sơ bộ đầu tiên như Iowa và New Hampshire. Tại tiểu bang nhà South Carolina, bà Haley đã hạ ông DeSantis và luôn cả ông TNS cùng nhà Tim Scott, leo lên hạng nhì tuy sau Trump tới 30 điểm.

South Carolina: Trump 53%, Haley 22%, DeSantis 11%, Scott 6%.

    Một thăm dò mới cho thấy bà Haley là người có thể hạ Biden dễ dàng nhất trong số tất cả các ứng cử viên TT của đảng CH, kể cả ông Trump.

    Vấn đề là hậu thuẫn của bà Haley tuy tăng nhưng vẫn còn thua ông Trump tới cả năm chục điểm trên toàn quốc (tuy thua có 27 điểm tại Iowa), chưa ai thấy rõ tương lai chính trị của bà ra sao. Chỉ biết bà Haley đang thật sự đe dọa ông DeSantis, chưa đe dọa ông Trump, có thể sẽ là ác mộng cho Biden.

https://www.politico.com/news/2023/10/29/nikki-haley-breakout-2024-00124063

  • TNS Florida ủng hộ Trump

    Thượng nghị sĩ Rick Scott của Florida đã chính thức lên tiếng hậu thuẫn ông Trump trong cuộc tranh cử TT, thay vì hậu thuẫn thống đốc Florida DeSantis, dựa trên lý do ông Trump là người có nhiều triển vọng hạ Biden nhất. TNS Scott kêu gọi tất cả chính khách và cử tri CH đoàn kết lại sau lưng ông Trump để có hy vọng chiếm lại Tòa Bạch Ốc.

    Hiển nhiên, đây là một tin quá tốt cho ông Trump trong khi quá hại cho ông DeSantis đang vật lộn với hậu thuẫn đang rớt như sung khắp nơi.

https://dailycaller.com/2023/11/02/rick-scott-endorses-trump-over-desantis/?pnespid=5qdiVn8aOvobyPbGtya_T5OQsUrzTcJwNPK5mbRtqEFmGNMLj5EjYI4BxvvFQYpyw4C0TxT84w

  • Đảng DC và truyền thông run sợ

    Đảng DC và truyền thông loa phường đang run hơn cầy sấy trước những thăm dò ngày càng bất lợi cho Biden, bất kể việc các quan tòa ‘phe ta’ cố giúp Biden, truy rượt Trump tới chết.

    Thăm dò mới nhất của Đại Học Suffolk cho thấy có tới 55% cử tri Mỹ cho rằng Biden quá tệ hại, trong khi chỉ có 27% ủng hộ Biden.

    Một chuyên gia chiến lược chính trị của đảng DC, ông Hank Sheinkopf, xác nhận nếu cuộc bầu cử TT được tổ chức ngay bây giờ, Biden sẽ thảm bại dưới tay Trump. Theo ông này, “tội phạm đang tràn ngập nước Mỹ, tình hình kinh tế thảm hại bất kể Biden nói gì, Biden bị coi như quá già, và bà Kamala thì không ai ưa“.

https://www.foxnews.com/media/media-democrats-warn-trump-defeat-biden-2024-white-house-terrified

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.