Phiếu Bầu Bằng Thư đã được đảng Dân Chủ triệt để khai thác

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Kim Nguyễn

November 14, 2023

Nhận Định Thời Cuộc

Gần đây Breitbart News cho hay nhà báo John Fund tiết lộ rằng mỗi năm cơ quan của chính phủ đã “tự động” ghi danh cử tri cho những người lãnh trợ cấp xã hội hoặc có giao dịch với các cơ quan chính quyền tại hơn 20 tiểu bang Dân Chủ.  Nhà báo này còn cho biết rằng nhiều tiểu bang đã không tôn trọng luật lệ, đã ghi danh cử tri cho cả người ngoại quốc và những người không đủ điều kiện. 

Năm 2017, một vụ bê bối lớn đã xảy ra tại Pennsylvania vì hàng ngàn người ngoại quốc đã ghi danh cử tri trong suốt 2 thập niên.  Bộ Ngoại Giao đã xác định hơn 100,000 cử tri ghi danh tại Pennsylvania có thể không phải là công dân Hoa Kỳ.  Cũng xảy ra trong năm 2017, Thống Đốc Dân Chủ Terry McAuliffe của tiểu bang Virginia đã không thực hiện việc điều tra các cuộc bầu cử có số phiếu bầu nhiều hơn số cử tri hợp lệ.   

Đảng Dân Chủ đã đẩy mạnh việc bỏ phiếu bằng thư, và nỗ lực này đã đem lại thắng lợi lớn cho họ trong nhiều cuộc bầu cử từ năm 2018 tới nay.  Cuộc bầu cử đầu tháng 11 mới đây, tiểu bang New Jersey có khoảng 545,000 cử tri đã bỏ phiếu bằng thư, trong đó 329,000 là cử tri Dân Chủ và cử tri Cộng Hòa chỉ có 129,500 người.  Một số tiểu bang Dân Chủ đã “tự động” gởi phiếu bầu tới nhà cho cử tri, đó là các tiểu bang:  California, Colorado, Hawaii, Nevada, Oregon, Utah, Vermont, Washington, Washington D.C. . . .  

Phiếu bầu bằng thư tạo cơ hội cho gian lận.  Bộ Trưởng Tư Pháp Ken Paxton của tiểu bang Texas đã khẳng định ”Phiếu bầu bằng thư là mối đe dọa cho nền dân chủ.”   Bộ Trưởng Ken Paxton cho biết, khi đi bỏ phiếu tại tiểu bang Texas, cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân như trường hợp đi máy bay, tới ngân hàng hoặc tới các cơ quan chính phủ.  Nhưng khi bỏ phiếu bằng thư thì không có cách nào có thể bảo đảm rằng các phiếu bầu bằng thư không bị gian lận.  Nhiều trường hợp gian lận đã xảy ra, những người đi thu phiếu bầu sẽ tới nhà cử tri thu phiếu, nhiều khi chỉ là phiếu trống, hoặc nếu phiếu bầu không chọn đúng ứng cử viên thì họ sẽ sửa lại.  Năm 2018 tiểu bang Texas đã thực hiện 300 cuộc điều tra về gian lận phiếu bầu tại Houston và vùng phụ cận.  Các nhà điều tra cho biết hàng ngàn nạn nhân của việc gian lận bỏ phiếu bằng thư đã bị những người trong chiến dịch thu phiếu gây áp lực để họ phải bỏ phiếu theo ý của những người thu phiếu và trao phiếu bầu cho họ. 

Cuộc bầu cử chính quyền tiểu bang và địa phương trong năm 2023 này đã xảy ra nhiều vụ gian lận phiếu bầu bằng thư.  Cựu Thống Đốc Betsy McCaughey đã nêu ra vài trường hợp trên Daily Caller: 

Vào ngày đầu tháng 11 này, Thẩm Phán William Clark của tiểu bang Connecticut đã ra án lệnh vô hiệu hóa kết quả bầu cử cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ vào tháng 9 vừa qua tại Bridgeport, thành phố lớn nhất của Connecticut.  Thẩm Phán cho biết có một đoạn phim ghi nhận hình ảnh một đồng minh của Thị Trưởng Bridgeport đang bỏ hàng trăm phiếu bầu bằng thư vào một thùng phiếu, và việc này đã vi phạm luật tiểu bang.  

Vụ gian lận thứ hai là trường hợp của Alex Mendez, ngày 25 tháng 10, tại Paterson, tiểu bang New Jersey, Chủ tịch đương nhiệm của Hội đồng thành phố Alex Mendez bị buộc tội đã thu một số lượng lớn phiếu bầu bằng thư, sau đó tiêu hủy những lá phiếu bất lợi cho ông ta và thay thế bằng những phiếu khác. 

Và vụ thứ ba xảy ra tại Springfield, tiểu bang Massachusetts vào ngày 2/11/2023, ứng cử viên Thị Trưởng Springfield Justin Hurst bị buộc tội đã mua phiếu bầu trong thời gian bầu cử sớm.

Cựu Thống Đốc này đã kết luận “Gian lận dễ dàng xảy ra trong việc bỏ phiếu bằng thư vì các luật lệ đã được đảng Dân Chủ sửa đổi theo chủ trương của họ.  Bây giờ là lúc cần xem xét kỹ lưỡng kết quả bầu cử của năm 2023 để chúng ta có thể khắc phục những trở ngại.  Chúng ta có một năm để hoàn thành công việc này và quyết tâm không để cho gian lận xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2024.” 

Phiếu bằng thư đã dẫn tới nhiều vụ gian lận.  Cựu TT Trump đã cảnh báo điều này từ đầu mùa bầu cử năm 2020.  Ủy Ban Lãnh Đạo đảng Cộng Hòa hiểu rõ vấn đề nhưng tới nay họ vẫn không đưa ra một biện pháp nào để giải quyết. 

Kết quả cuộc bầu cử vừa qua là tiếng chuông cảnh báo cho đảng Cộng Hòa.  Cựu TT Trump và ứng cử viên Cộng Hòa sẽ khó giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024 nếu đảng Cộng Hòa không cấp bách thực hiện việc điều chỉnh chiến lược và kỹ thuật tranh cử.

Kim Nguyễn

November 14, 2023

Nhận Định Thời Cuộc

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.