Chủ Tịch Hạ Viện cho phổ biến toàn thể các đoạn phim về  “biến cố” 6 tháng 1 năm 2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 17/11/2023

Nov 17, 2023 

 Vào chiều ngày 17/11/2023, Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson (Cộng Hoà – Louisiana) đã cho phổ biến công khai các đoạn phim về sự kiện ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Speaker of the House Mike Johnson, R-La., speaks Tuesday at the Capitol in Washington. Johnson says he plans to publicly release hours of footage from the Jan. 6, 2021, attack on the U.S. Capitol.
J. Scott Applewhite, Associated Press

Ông viết trên X/Twitter cũ: “Để khôi phục niềm tin của người dân Hoa Kỳ vào Chính Phủ, chúng ta phải có sự minh bạch, Đây là một bước nữa để thực hiện lời hứa mà tôi đã đưa ra khi được bầu làm Chủ Tịch Hạ Viện.

Khi tranh cử Chủ Tịch Hạ Viện, tôi đã hứa sẽ cung cấp cho người dân Mỹ quyền truy cập các đoạn video dài tổng cộng 44.000 tiếng đồng hồ từ lực lượng an ninh của Đồi Capitol được quay vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu ngay lập tức đăng các videos lên một trang web công cộng và nhanh chóng bổ sung vào trang web gần như toàn bộ các đoạn phim dài hơn 40.000 tiếng đồng hồ. Đồng thời, một phòng xem công cộng sẽ bảo đảm mọi người dân đều có thể xem từng phút video mà không bị kiểm duyệt.

Đảng Dân Chủ từ lâu đã tìm cách che giấu các đoạn phim này với công chúng, chỉ cho chúng ta xem những đoạn phim đã được họ chọn lọc hoặc bị thay đổi và quý vị có thể đánh cuộc rằng có rất nhiều đoạn phim ở đây sẽ phá hủy câu chuyện mà Đảng Dân Chủ và giới truyền thông đã thúc đẩy trong hai năm rưỡi”.

Ông Johnson tiếp tục: “Quyết định này sẽ cung cấp cho hàng triệu Người Mỹ, các Bị Cáo Hình Sự, các Tổ Chức Lợi Ích Công Cộng và giới Truyền Thông khả năng tự mình nhìn thấy những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó, thay vì phải dựa vào cách giải thích của một nhóm nhỏ các quan chức chính phủ. “Tôi ca ngợi Chủ Tịch Loudermilk và nhóm của ông ấy đã làm việc chuyên cần để bảo đảm hàng nghìn giờ videos được giải quyết kịp thời để tải lên trang web công cộng của Ủy Ban. Quá trình giải quyết sẽ bao gồm việc làm mờ khuôn mặt của các công dân trên các đoạn phim chưa được phát hành để tránh bất kỳ người nào trở thành mục tiêu trả thù dưới bất kỳ hình thức nào và tách biệt khoảng 5% số videos có thể liên quan đến những dữ liệu nhạy cảm và cần bảo mật liên quan đến kiến trúc tòa nhà Quốc Hội”.

Ông Johnson đã cung cấp đường liên kết được cập nhật liên tục để xem các đoạn videos:

– Video từ bên trong Điện Capitol sẽ phá hủy câu chuyện của Đảng Dân Chủ. 

– Video cho thấy những người biểu tình bình tĩnh tuần hành ở trong Điện Capitol, với sự giám sát của an ninh mà không hề có chút lo lắng nào.

– Một video khác cho thấy Cảnh Sát Capitol cởi còng một người biểu tình:- 

– Một video khác cho thấy những người biểu tình đứng xung quanh Cảnh Sát Capitol theo đúng nghĩa đen.

Đây là điều mà Nancy Pelosi và Ủy Ban Tuyển Chọn Hạ Viện J6 của bà ấy không muốn quý vị nhìn thấy. Đó chính là nội dung làm bùng nổ câu chuyện về một cuộc “nổi dậy bạo lực” và cái gọi là “cuộc tấn công vào Dân Chủ”.

 Xin mời quý vị bấm vào đường link đỏ để xem.

Johnson provided a link that will be continuously updated “with thousands of hours of footage.”

One thought on “Chủ Tịch Hạ Viện cho phổ biến toàn thể các đoạn phim về  “biến cố” 6 tháng 1 năm 2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.