NHỮNG CON VẸT NÓI NHƯ VẸT THẬT TỦI HỔ, QUA CUỘC ĐIỀU TRẦN DIỄU DỞ CỦA CASSIDY HUTCHINSON

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Theo tờ Breitbar phát hành hôm qua 29-6-2022 https://www.breitbart.com/politics/2022/06/29/never-trumpers-disgruntled-staffers-fall-for-disastrous-hutchinson-testimony/?utm_campaign=later-linkinbio-wearebreitbart&utm_content=later-27911877&utm_medium=social&utm_source=linkin.bio

Vào thứ Ba, Liz Cheney và ủy ban giả danh ngày 6 tháng Giêng đã đưa nhân viên của ô. Mark Meadows là Cassidy Hutchinson đến làm “nhân chứng bất ngờ”.

Nathan Posner/Anadolu Agency via Getty Images –  PAUL BOIS29 Jun 20222,995

Sự bất ngờ trước đây cái gọi là Ủy Ban Điều Tra 6 tháng 1 đã thông báo về cuộc điều trần sẽ được tiếp tục vào tháng Bảy, bỗng nhiên đưa ra một “nhân chứng bất ngờ Cassidy Hutchinson” mà họ gọi là Bombshell. Một sự bất ngờ hơn nữa qua một hình ảnh kẻ điều tra và người nhân chứng ôm chầm lấy nhau một cách tha thiết, thiết tha như thầm cảm ơn nhau, mà người ta chưa từng thấy cảnh tượng kỳ quái này bao giờ.

Cassidy Hutchinson, cựu trợ lý của Mark Meadows, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc dưới thời TT trump, tuyên thệ trước Chủ tịch Ủy ban điều tra 6-1  Hạ Viện Bennie Thompson vào ngày thứ Ba tại Điện Capitol    SEAN THEW – POOL VIA THE ASSOCIATED PRESS – Cassidy Hutchinson, a former aide to Trump White House chief of staff Mark Meadows, is sworn in by Chairman Bennie Thompson as the House select committee investigating the Jan. 6 attack on the U.S. Capitol holds a hearing Tuesday. –SEAN THEW — POOL VIA THE ASSOCIATED PRESS.

Sau khi tuyên thệ, Hutchinson phát biểu rằng, Tony Ornato, phó chánh văn phòng Nhà Trắng lúc bấy giờ, đã nói cho cô biết: Trump đã nói điều gì đó như là “Tôi là tổng thống, hãy đưa tôi đến Điện Capitol ngay bây giờ” và rồi đã vươn tới phía trước của chiếc xe để nắm lấy tay lái, bàn tay còn lại của ông ta (Trump) lao về phía tài xế Bobby Engel.

Liền tức khắc những con vẹt lớn, vẹt già, vẹt trẻ, vẹt non đua nhau nói như vẹt. Người ta cũng thấy được hình ảnh một số con vẹt trên youtube mặt mày hùng hổ, vung tay chỉ chỏ, miệng mồm không ngớt văng nước miếng chửi Trump như hát hay. Thật đúng là một lũ vẹt không hiểu ăn phải cái bã gì mà quá khích, nhao nhao nói như chưa bao giờ được nói. Đến khi nhận được những dòng Twitter của thông tín viên truyền thông cánh tả Petter Alexander “Nguồn tin thân cận của mật vụ cho tôi biết cả hai người, chỉ huy mật vụ và tài xế limousine/SUV sẵn sàng ra điều trần bác bỏ mọi cáo buộc. Không có chuyện ông Trump chồm vào tay lái”, thế là từ đó mấy con vẹt á khẩu không tiếp tục nói lên lời!

Chưa bao giờ những người Trumpers và các cựu nhân viên Nhà Trắng tỏ vẻ khó chịu và bất mãn về lời khai của Cassidy Hutchinson trên Đồi Capitol hôm thứ Ba. Mọi người cảm thấy chỉ xấu hổ cho cái trò rêu rao “mảnh bom nổ tung” về những tuyên bố ngông cuồng của cô  Cassidy Hutchinson. Vì lẽ:

  • Vào ngày 6-1-2020 ông Trump vẫn còn là Tổng thống điều hành đất nước, thì các nhân viên mật vụ và tài xế phải có bổn phận tuân thủ như một mệnh lệnh, hoàn toàn không có chuyện để cho ông Trump phải nhắc nhở và giận dữ bảo rằng: “Tôi là Tổng Thống…” và giằng co tay lái từ tài xế!.
  • Xe  chở TT Trump vào ngày 6-1  không đúng như  lời phát biểu của Cassidy Hutchinson .

  • Cassidy Hutchinson tự nhận trong buổi điều trần về nét chữ viết tay trên trang ghi chú là của cô, nhưng trên thực tế là nét chữ của Eric Herschmann viết vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Người phát ngôn của Herschmann đã xác định với ABC News cũng vào buổi tối thứ Ba hôm đó.

Qua những điều gian dối của Cassidy Hutchinson kể trên, đã cho người ta thấy rằng cái gọi là Ủy Ban Điều Trần ngày 6 tháng1 chỉ thích những trò hề diễu dở!

Thực tế trước ngày 6-1, TT Trump và các thành phần nhân sự của ông đã có cuộc họp, quyết định gởi 20,000 vệ binh nhằm bảo đảm anh ninh cho Điện Capital. Điều này cũng đã được ông Christopher Miller, cựu quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng  xác nhận trong cuộc điều trần ngày 12-5-2021, nhưng tiếc thay đã không được bà Nancy Pelocy chấp thuận.

Trong kho tàng văn chương Việt Nam có câu “Chẳng ai giầu 3 họ, cũng chẳng có ai khó 3 đời”. Thật sự, nhìn vào cuộc sống con người chẳng là bao! “Cuộc phù du trong thấy cũng nực cười”, có đó rồi mất đó, đến rồi đi, nhưng sự ra đi không có nghĩa rằng cam phận làm con vẹt được, vì lẽ lúc sống còn phải nghĩ đến đàn con, cháu sau này khỏi tủi hổ với đất trời, mang tiếng làm con loại vẹt, để rồi mãi là loài vẹt con do cái giống từ cha, ông truyền lại, thì thiết tưởng không còn gì buồn hơn!.

Nguyên Nguyên Hoàng 

Nguyennguyenhoang51@yahoo.com

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.