TẬP CẬN BÌNH CHUẨN BỊ THẾ CHIẾN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Đại-Dương

Tổng thống Donald Trump đẩy Chủ tịch Tập Cận Bình vào thế tiến thoái lưỡng nan nên toàn bộ Tả phái thế giới vận dụng mọi thủ đoạn hèn hạ để nhét Joe Biden vào Toà Bạch Ốc.

Biden bật đèn xanh cho Tổng thống Nga, Vladimir Putin xâm lược tiểu quốc Ukraine khi tuyên bố “Hoa Kỳ không đưa quân vào Ukraine!”. Biden báo cho Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky đã sẵn sàng phương tiện di tản. Zelensky đáp “Tôi không cần phương tiện chạy trốn, Ukraine chỉ cần vũ khí chống quân xâm lược”.

Quân Nga ồ ạt đổ vào Ukraine như đang diễn hành đã chạm phải bức tường yêu nước dựng bằng máu, bằng xương, bằng trí tuệ, bằng trái tim thép. Hơn một năm trôi qua, dân tộc Ukraine vẫn anh dũng bảo vệ quê hương trước các cuộc tấn công của Rợ Nga cùng Đội lính đánh thuê.

Biden viện trợ Ukraine phương tiện chống Nga. Liên Minh Châu Âu (EU) sợ Quân đội Nga sẽ tấn công các nước nhỏ giáp giới Nga để thẳng tiến vào Châu Âu nên đành phải tăng chi phí quốc phòng lên 2% GDP theo quy định của Khối Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà họ đã tảng lờ nhiều năm!

Tổng thống Ronald Reagan (1981-1989) không gây chiến tranh với Liên Xô và Đệ tam Quốc tế Cộng sản mà vẫn giải thoát Liên Xô khỏi chế độ Cộng sản. Reagan thuyết phục Tổng thống Nga Mikhail Gorbachev kết thúc “Chiến tranh Lạnh 1947-1991” và ném Chủ nghĩa Cộng sản vào giỏ rác lịch sử.

Joe Biden chỉ biết khua chiêng gióng trống nên bị rơi vào cuộc chiến không lối thoát và làm cho nền kinh tế thế giới lọt vào chu kỳ suy thoái!

Putin đang tiến hành cuộc chiến cầm chừng tại Ukraine chờ Mùa Xuân tới, khi 300,000 tân binh hoàn tất giai đoạn huấn luyện để đưa vào chiến trường Ukraine. Tập Cận Bình hứa sẽ gửi vũ khí, đạn dược cho Nga như một lời thúc giục Putin mạnh tay hơn nữa.

Bắc Kinh đang tung chiến dịch tuyên truyền về cuộc đụng độ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khó tránh vì Hoa Thịnh Đốn và Châu Âu đang sa lầy ở Ukraine tạo cơ hội cho Trung Cộng thu hồi Đài Loan và mở rộng vùng kiểm soát trên Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS).

Tập Cận Bình chớ quên Hoa Kỳ đã mở hai mặt trận Châu Âu và Châu Á cùng một lúc và đều thắng Trục Đức-Ý-Nhật trong Đệ nhị Thế chiến.

Tập Cận Bình đã hoàn tất tham vọng độc tôn lãnh đạo như Mao Trạch Đông và đang xây dựng một bộ máy cạnh tranh quyết liệt với Joe Biden trong vai trò Siêu cường Thế giới.

Tập xoá bỏ mô hình phân chia quyền lãnh đạo chính trị cho Tổng bí thư và kinh tế cho Thủ tướng do Đặng Tiểu Bình tạo ra.

Mô hình này kéo dài từ các thời Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào đã chấm dứt một cách thô bạo khi Chủ tịch Tập Cận Bình ngang nhiên đuổi người tiền nhiệm trong ngày bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản báo hiệu chấm dứt giai đoạn cải cách và mở cửa của Trung Quốc.

Cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào được hộ tống ra khỏi phiên bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Băc Kinh ngày 22/10/2022. – via VOA Tiếng Việt

Thủ tướng Lý Khắc Cường và Uông Dương chủ trương cởi mở kinh tế đã bị loại khỏi Ban Chấp hành Trung ương gồm 205 người.

Trong bài phát biểu chia tay sau 10 năm giữ vai trò Thủ tướng, Lý Khắc Cường gửi tới nhân viên “Trong khi con người làm việc, trời quan sát. Ông trời có mắt” đã không được giới truyền thông chính thống của Trung Cộng loan tin.

Lý Cường (63 tuổi) chưa từng làm việc ở cấp Trung ương, chức vụ cao nhất là Bí thư Thành uỷ Thượng Hải mà vẫn được Chủ tịch Tập (69 tuổi) đề cử và được bầu làm Tổng lý Quốc vụ viện thứ 8, thay thế Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Quân sự chứ không phải Kinh tế sẽ đóng vai trò hàng đầu trong mối quan hệ Mỹ-Trung  cho nên Bắc Kinh cao giọng khi chạy thử chiếc Tàu sân bay thứ ba mang tên Phúc Kiến hạ thuỷ giữa năm 2022 có trang bị hệ thống phóng điện từ tối tân hơn Mỹ?

Nhiều năm trước, Hoa Kỳ đã sử dụng hệ thống này mà vẫn chưa hoàn hảo vì rất phức tạp và tốn nhiều năng lượng nên chưa có Hải quân nào trên thế giới lắp đặt.

Hai Hạm đội Bắc Dương và Hạm đội Nam Dương của Từ Hy Thái Hậu bị Hạm đội Nhật Bản tiêu diệt toàn diện dù chiến hạm và đại bác nhỏ hơn. Hạm đội Đế quốc Nhật Bản đánh lén Trân Châu Cảng gây thiệt hại nặng nề cho Hải Quân Hoa Kỳ mà cuối cùng cũng đành đầu hàng vô-điều-kiện.

Dân chúng Hoa Kỳ chỉ có một và Chính phủ luôn luôn thay đổi với các đường lối chính sách khác nhau có thể dẫn tới vinh quang hoặc tủi nhục.

Sau Đệ nhị Thế chiến (1939-1945), Hoa Kỳ đã tự động đóng vai trò “cảnh sát thế giới” để gìn giữ an ninh, hoà bình cho nhân loại dù có phải hao người, tốn của. Chiến tranh hạt nhân chập chờn mà Liên Xô, Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên cũng chưa dám bấm nút vì nguy cơ sống còn của nhân loại.

Tập Cận Bình cũng không đủ khả năng phong tỏa Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS), ngoài những lời đe dọa vu vơ.

Nhưng, lực lượng Hải quân Quốc tế đã hiện diện thường trực tại Châu Á để bảo vệ quyền sống còn của tất cả các dân tộc trong vùng. Đồng thời, khoá chặt cửa ngõ thông thương với thế giới bên ngoài của Trung Quốc mà Bắc Kinh chưa có thế gở ngoài ngôn ngữ tuyên truyền.

Thời hèn nhát của Tổng thống Jimmy Carter (1977-1981) đã thay đổi tận gốc rễ khi Ronald Reagan được bầu vào chức vụ Tổng thống thứ 40 (1981-1989) với thành tích khôi phục nền kinh tế thịnh vượng đồng thời làm đám ma cho Liên Xô và Đệ tam Quốc tế Cộng sản.

Chính quyền phá sản và bất lực Barack Obama-Joe Biden (2008-2016) làm cho tình hình thế giới rối như tơ vò và để lại một món nợ công tương đương với số nợ công của 43 vị tiền nhiệm gộp lại.

Tổng thống Donald Trump (2017-2021) đã nhanh chóng khôi phục sức mạnh kinh tế, quân sự, ngoại giao khắp thế giới làm chùn bước Tập Cận Bình cho tới khi vấp phải trận dịch SARS-CoV-2 mà đến nay giới khoa học gia quốc tế mới chấp nhận giả thuyết Covid-19 xuất phát từ Viện Virus học Vũ Hán (WIV) mà Bắc Kinh với sự đồng lõa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cố tình che đậy.

Khả năng hạn chế của Tổng thống Joe Biden (2021- ) đã tạo cơ hội cho Tập Cận Bình thực hiện tham vọng thống trị toàn cầu.

Chỉ vì cái chết ẩn khuất của một nhà báo gốc Trung Đông mà Tổng thống Biden làm mất một đồng minh hùng mạnh như Ả rập Xê-Út vào tay Tập Cận Bình. Khả năng chiến tranh Trung Đông tái phát dữ dội gần kề nếu Israel bị đứng trước mối họa diệt chủng.

Kiểu rút quân vội vã khỏi Afghanistan do thiếu-chuyên-nghiệp: (1) Không xét lại kế hoạch rút quân của chính quyền tiền nhiệm trước khi thi hành. (2) Giao Căn cứ Không quân Bagram cho người Afghanistan và sử dụng ga Hàng không Kabul nên bị mất hơn 7 tỉ vũ khí cùng với 90 tỉ viện trợ cho Afghanistan suốt 20 năm. (3) Không báo cho Anh, Pháp ngày giờ rút quân nên bị chê trách. (4) Biden thản nhiên đi nghỉ mát 6 ngày trong lúc dầu sôi lửa bỏng!!!

 

Dr Wolf speaking at Brooklyn Law School, January 29, 2009 – Hình ảnh via Wikipedia

 Nhóm của Dr Naomi Wolf từng vận động cho Ứng viên Bill Clinton và ứng viên Al Gore cũng như vai trò chính trị của Nhà nước Joe Biden, đã viết thư xin lỗi ngày 9 tháng 3 năm 2023 “Dear Conservatives, I Apologize” tới những người Bảo thủ và những người “đặt nước Mỹ lên hàng đầu” ở khắp mọi nơi.

Bà đã xem đoạn phim do Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-CA) trao cho nhà bình luận Fox News Tucker Carlson về cuộc bạo loạn ở Hạ viện thì mới bật ngửa vì “bị lừa nên phán đoán sai lầm làm tổn thương tới hàng triệu người … Tôi đã tin vào rất nhiều lời nói dối làm cho danh tiếng của những người bảo thủ bị hoen ố”.

Bà nói “việc thường dân vào Hạ viện để tham quan, nghe tranh luận, xem phong cảnh được Hiến pháp quy định rõ ràng. Với tư cách là một Cựu cố vấn Chính trị và Cựu Phu nhân Nhà Trắng tôi biết an ninh Hạ viện rất chặt chẽ nên không bao giờ có thể xảy ra sự kiện như 6 tháng 1. Người Mỹ có quyền tập hợp tại Washington và kiến nghị chính phủ giải quyết những bất bình mà không sợ bị trừng phạt hay trả thù … Các phương tiện truyền thông không có quyền đặt lời nói vào miệng Tổng thống hoặc Cựu tổng thống rồi gọi họ là những kẻ phản bội hoặc tội phạm mà không có bằng chứng”.

Thù trong giặc ngoài sẽ phá nát Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ nếu mỗi công dân chưa chịu thức tỉnh.

Đại-Dương


Tài liệu tham khảo:

US lacks the explosive firepower to truly deter China (Asia Times)

China in sights as US, Australia, Britain leaders meet on subs (Space War)

Is China’s ‘Straddle’ in Ukraine Coming to an End? (Diplomat)

Li Qiang confirmed as China’s premier at annual parliament (Nikkei)

Xi Jinping secures unprecedented third term as China’s president in ceremonial vote (CNN)

Fleitz to Newsmax: China, North Korea Reflect Biden’s Weakness (Newsmax)

A defeated person’: sidelined by Xi, China’s Li Keqiang bows out as premier (Guardian)

Dear Conservatives, I Apologize (Dr Naomi Wolf)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.