Dân biểu Mike Turner: Chính sách của Biden sẽ biến Iran thành cường quốc hạt nhân

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Dân biểu Mike Turner (ảnh chụp màn hình: Youtube/ PBS NewsHour).

NGUỒN: https://stopexpansionism.org/diem-tin-the-gioi-ngay-thu-hai-22-thang-2-nam-2021-vo-thai-ha-tom-luoc/

Dân biểu Cộng hòa Mike Turner (bang Ohio) cho biết hôm Chủ Nhật (20/2), chính sách đối ngoại “cấp tiến” của Tổng thống Biden đang đảo lộn chính sách Trung Đông của nước Mỹ và tạo điều kiện cho Iran trở thành một quốc gia hạt nhân.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 21/2 trên Fox News, dân biểu Mike Turner cho biết thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015 là “sai lầm vô phương cứu chữa”, với các điều khoản cho phép Tehran tiếp tục phát triển chương trình tên lửa.

Ông Turner nói: “Với việc chính quyền [Biden] quay trở lại thỏa thuận này, họ đang thực sự cho Iran cơ hội theo đuổi việc trở thành một cường quốc hạt nhân”.

Dân biểu cho biết ngoài hợp tác với Iran, chính quyền Biden đang hướng về Trung Quốc, quốc gia mà ông cho là một “đối thủ” khác của Hoa Kỳ. “Chính quyền này đang rời mắt khỏi các đồng minh và chuyển hướng tới những đối thủ của chúng ta”, ông cho biết thêm.

Ông Turner chỉ trích việc xây tường quanh Điện Capitol cho thấy nền dân chủ nước Mỹ đang lâm nguy, thay vì đang vận hành và phục vụ công chúng Mỹ.

Ông cho rằng những biện pháp an ninh này là “một phần trong nỗi sợ hãi của đảng Dân chủ”. “Công chúng Mỹ không phải đối thủ của chúng ta. Iran mới là đối thủ”, dân biểu Turner cho biết.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.